Yên Bái kết nối giao thương với các doanh nghiệp Quảng Tây (Trung Quốc)

Bản in
Yên Bái kết nối giao thương với các doanh nghiệp Quảng Tây (Trung Quốc)

Vừa qua, Sở Công thương tỉnh Yên Bái đã phối hợp với Hiệp hội Sắn Việt Nam tổ chức Hội nghị kết nối giao thương, xúc tiến thương mại giữa các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).

Lễ ký biên bản hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Trung Quốc

Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo tỉnh Yên Bái, Sở Công Thương, đại diện Hiệp hội Sắn Việt Nam, Hiệp hội Sắn tỉnh Quảng Tây cùng các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sản phẩm tinh bột sắn, quế, tinh dầu quế khu vực phía Bắc và tỉnh Yên Bái...

Yên Bái có diện tích trồng sắn tương đối lớn với trên 12.000ha; trong đó tập trung nhiều nhất tại huyên Văn Yên với trên 7.500 ha, huyện Yên Bình trên 4.500 ha. Mỗi năm các địa phương thu hoạch gần 200.000 tấn sắn củ tươi và chế biến chủ yếu ra sản phẩm tinh bột sắn với gần 50.000 tấn/năm và một phần nguyên liệu được chế biến thành sản phẩm sắn lát.

Sản phẩm tinh bột sắn Yên Bái được sản xuất trên dây chuyền thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến của Hà Lan, có chất lượng cao, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về độ trắng, hàm lượng tinh bột... được xuất khẩu chủ yếu sang các thị trường Hàn Quốc, Trung Quốc và Đài Loan.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Yên Bái Tạ Văn Long nhận định, Trung Quốc nói chung và khu vực tỉnh Quảng Tây - Trung Quốc nói riêng là thị trường quan trọng đối với sản phẩm tinh bột sắn, quế và tinh dầu quế của tỉnh Yên Bái nói riêng và của Việt Nam nói chung.

Nhằm tạo cơ hội cho các đơn vị đầu mối nhập khẩu, xuất khẩu sản phẩm tinh bột sắn, quế và tinh dầu quế, tỉnh Yên Bái thường xuyên tổ chức các hoạt động nhằm tìm kiếm thị trường cho những sản phẩm nông, lâm nghiệp của địa phương.

Hội nghị có sự tham dự của 20 doanh nghiệp xuất khẩu tinh bột sắn, quế và tinh dầu quế của Việt Nam và 20 đại diện doanh nghiệp nhập khẩu của Trung Quốc tạo sự gặp gỡ, giao lưu và tìm kiếm đối tác. Đây là các doanh nghiệp có uy tín, năng lực tài chính và kinh nghiệm, sẽ làm đầu mối thu mua, xuất khẩu, nhập khẩu và tiêu thụ sản phẩm tinh bột sắn, quế và tinh dầu quế cho tỉnh Yên Bái và Việt Nam.

Tại đây, doanh nghiệp 2 nước đã trực tiếp trao đổi với nhau về thuận lợi, khó khăn trong sản xuất kinh doanh cũng như nhu cầu, sản lượng, chất lượng sản phẩm của bên mua và bên bán, đồng thời được tận mắt xem dây truyền sản xuất, vùng nguyên liệu và lấy các sản phẩm mẫu mang về để kiểm định chất lượng.  

Cũng trong chương trình, các doanh nghiệp Trung Quốc đã đến tham quan dây chuyền sản xuất sản phẩm tinh bột sắn, quế và tinh dầu quế tỉnh Yên Bái, như Công ty cổ phần nông sản thực phẩm Yên Bái, Công ty TNHH Thương mại sản xuất xuất nhập khẩu Đạt Thành, Hợp tác xã Quế Sơn...                                                                                                                                                                                                                                                                                           

 

 

Tin mới cập nhật
Các tin khác