Đối thoại trực tiếp với người lao động

Xây dựng quan hệ lao động hài hòa

Bản in
Xây dựng quan hệ lao động hài hòa

Hưởng ứng các hoạt động nhân Tháng Công nhân năm 2017, tổ chức công đoàn tại nhiều địa phương, doanh nghiệp (DN) đã tổ chức đối thoại trực tiếp với người lao động (NLĐ). Đây là một trong những hình thức thực hiện quy chế dân chủ cơ sở ở cơ quan, đơn vị, DN.

Hội nghị tập huấn về phương pháp hoạt động công đoàn tại Công ty TNHH giầy Adora Việt Nam

Công ty TNHH giầy Adora (TP. Tam Điệp, Ninh Bình), Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình vừa tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với cán bộ công đoàn và công nhân lao động. Tại hội nghị, đại diện cán bộ công đoàn và công nhân lao động đã đặt nhiều câu hỏi, kiến nghị liên quan đến các vấn đề như: Cơ sở hạ tầng tại các khu công nghiệp; các thiết chế phục vụ đời sống văn hóa cho công nhân lao động; an toàn vệ sinh lao động, vệ sinh thực phẩm và môi trường; quan hệ lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, tai nạn lao động và các chính sách đối với công nhân lao động… Trong buổi đối thoại, UBND tỉnh Ninh Bình đã cung cấp đường dây nóng của lãnh đạo tỉnh để công nhân lao động có thể phản ánh kịp thời những kiến nghị. Riêng những câu hỏi chưa được trả lời tại buổi đối thoại, UBND tỉnh tổng hợp và trả lời cụ thể bằng văn bản.

Năm nay, Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh cũng tổ chức đối thoại về chính sách bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội với công nhân viên chức, NLĐ và DN tại huyện Gia Bình - nơi tập trung nhiều công nhân làm việc trong các khu công nghiệp ở đây.

Với phương châm “lấy NLĐ là trung tâm” để tổ chức các hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động vì mục tiêu chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ; xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong DN..., 5 năm qua, tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức được 538 cuộc đối thoại, thương lượng với người sử dụng lao động, ký kết thỏa ước lao động tập thể, ban hành nhiều điều khoản có lợi hơn cho NLĐ.

Cùng với nhiều tỉnh, thành phố, DN trong cả nước, Tổng công ty Thăm dò khai thác dầu khí (PVEP) đã tổ chức Hội nghị đối thoại NLĐ quý I/2017 trong sự chờ đón của hàng nghìn NLĐ. Thực tế, đối thoại với NLĐ đã trở thành thông lệ và nét văn hóa đẹp được PVEP duy trì trong nhiều năm qua. Thay mặt NLĐ, Chủ tịch Công đoàn PVEP Nguyễn Văn Cư đã điểm lại và đánh giá kết quả thực hiện cam kết của lãnh đạo tổng công ty tại Hội nghị đối thoại với NLĐ trong quý IV/2016. Theo đó, tất cả những kiến nghị hợp lý của NLĐ về chế độ chính sách, cải thiện điều kiện môi trường làm việc, các biện pháp để PVEP vượt khó… đều đã được lãnh đạo tổng công ty ghi nhận, xem xét và giải quyết thấu đáo. Điều kiện làm việc của NLĐ ngày một tốt hơn, đời sống vật chất và tinh thần được bảo đảm ở mức tốt nhất, niềm tin của NLĐ luôn được duy trì một cách mạnh mẽ.

Trong cuộc đối thoại với NLĐ quý I/2017, Tổng giám đốc PVEP Ngô Hữu Hải cam kết, sẽ tiếp tục thúc đẩy để xây dựng môi trường làm việc thật sự minh bạch, chuyên nghiệp và công bằng - nơi mọi cá nhân đều có cơ hội thể hiện và được ghi nhận.

Theo nhiều chuyên gia, việc DN tổ chức đối thoại với NLĐ là cơ hội để hai bên cùng lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng kịp thời; qua đó giúp hạn chế tối đa các cuộc đình công, bãi công, không có lợi cho sản xuất, kinh doanh của DN; cũng như để NLĐ yên tâm sản xuất, gắn bó với DN, đóng góp phát triển kinh tế - xã hội.

Tin mới cập nhật
Các tin khác