Việt Nam tham gia Hội chợ quốc tế '​My Karachi-Oasis of Harmony' 2018

Bản in
Việt Nam tham gia Hội chợ quốc tế '​My Karachi-Oasis of Harmony' 2018

Hội chợ Quốc tế “My Karachi-Oasis of Harmony” do Phòng Thương mại và Công nghiệp thành phố Karachi tổ chức là một trong hai hội chợ quốc tế quan trọng nhất tổ chức hàng năm tại Pakistan. Hội chợ được tổ chức tại thành phố Karachi là trung tâm kinh tế, tài chính và thương mại của Pakistan nên luôn thu hút được sự tham gia của hầu hết các doanh nghiệp lớn của Pakistan và quốc tế.

Thống đốc tỉnh Sindh Syed Murad Ali Shah thăm quan gian hàng Việt Nam

Hội chợ Quốc tế “My Karachi-Oasis of Harmony” 2018 được tổ chức trong 3 ngày từ 20-22/04/2018. Hội chợ được xây dựng trên toàn bộ 6 khu của Trung tâm Triển lãm Hội chợ Quốc tế Pakistan, thu hút được hơn 300 gian hàng của các doanh nghiệp hàng đầu Pakistan. Các gian hàng quốc tế bao gồm các doanh nghiệp đến từ Thái lan, Indonesia, Sri Lanka, Ru-ma-ni, U-krai-na, Malaysia, Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam.

Indonesia tham gia với 9 doanh nghiệp và gian hàng quốc gia. Ngoài trưng bầy giới thiệu các sản phẩm xuất khẩu của Indonesia, chính phủ Indonesia còn đưa đoàn văn hóa nghệ thuật truyền thống Indonesia sang biểu diễn để thu hút khách tham quan và quảng bá văn hóa Indonesia.

Thái lan tham gia với 12 doanh nghiệp và khu triển lãm quốc gia. Với lợi thế có đường bay trực tiếp Bangkok-Karachi với các chuyến bay của Hãng Hàng không Quốc gia Thái lan, Gian hàng Thái lan được xây dựng hoành tráng với sản phẩm trưng bầy phong phú, thu hút đông đảo khách tham quan.

Hội chợ Quốc tế “My Karachi-Oasis of Harmony”  ngày càng trở thành sự kiện thương mại quan trọng nhất trong năm của Pakistan. Thống đốc tỉnh Sindh Syed Murad Ali Shah đã đến dự lễ khai mạc và cắt băng khai mạc Hội chợ. Sau 3 ngày hội chợ đã thu hút được hơn 1 triệu khách tham quan từ trong nước và quốc tế.  

Thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2018 do Lãnh đạo Bộ Công Thương giao về xúc tiến thương mại, thúc đẩy xuất khẩu sang thị trường Pakistan, và chỉ đạo của đồng chí Đại sứ Việt Nam tại Pakistan về việc triển khai chương trình hành động nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế-thương mại giữa Việt Nam và Pakistan, tăng xuất khẩu sang Pakistan, thực hiện mục tiêu đưa kim ngạch thương mại giữa 2 nước lên 1 tỷ USD,  Gian hàng Việt Nam tại Hội chợ Quốc tế “My Karachi-Oasis of Harmony” 2018 đã được triển khai với sự tham gia trưng bày và giới thiệu sản phẩm của Công ty Cổ phần Thực phẩm Hữu Nghị, và nước giải khát tăng lực của Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi.

Công ty Cổ phần Thực phẩm Hữu Nghị (HUUNGHI FOOD) là một trong những công ty uy tín hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh các loại bánh ngọt, bánh kẹo và thực phẩm. Công ty có 2 chi nhánh, 3 nhà máy tại Hà Nội, Hà Nam, Bình Dương và mạng lưới phân phối phát triển mạnh với hàng trăm nhà phân phối, hơn 140.000 cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc. Sản phẩm của Hữu Nghị bao gồm nhiều loại bánh kẹo như bánh trứng Tipo, kem xốp Kexo, Bolero, bánh layer Salsa, Arita, kẹo Suri và Joli, bánh trung thu, bánh ngọt, mứt, các thực phẩm chế biến khác.. Các nguyên liệu chính để sản xuất bánh kẹo như sữa, bột mì, bơ, dầu cọ, đường...đều được nhập khẩu từ nước ngoài như: Mỹ, Úc, New Zealand, Malaysia,Thái Lan. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại từ Đức, Italia, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc dưới sự kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế về quản lý sản xuất theo tiêu chuẩn 22000: 2005 và Quản lý an toàn thực phẩm HACCP.  Sản phẩm của Công ty Cổ phần Thực phẩm Hữu Nghị đã được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới như Trung Quốc, Triều Tiên, Đài Loan, Thái Lan, Singapore, Indonesia, Hàn Quốc, Philippines, Nhật Bản, Hồng Kông, Myanmar, Úc .v.v.  

Tại hội chợ công ty đã trưng bầy giới thiệu các sản phẩm bánh trứng Tipo, các loại cookies Chocochip, Butter, Matcha, Durian, trà xanh, kem xốp Kexo, sữa, hương cốm .v.v. Công ty tổ chức các hoạt động ăn thử sản phẩm, bán thử sản phẩm, tặng quà gửi mẫu đến nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng … Nhờ nghiên cứu nắm bắt thị trường tốt, công ty đã chuẩn bị sẵn giấy chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn thực phẩm hồi giáo (Halal), nhờ vậy đã đáp ứng đúng yêu cầu của khách hàng. Sản phẩm của công ty được nhiều khách hàng quan tâm và đánh giá cao trong đó có 1 khách hàng đồng ý đàm phán ký hợp đồng mua thử 1 container, 1 khách hàng đồng ý đàm phán thỏa thuận nhà phân phối. Công ty đã được Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Karachi tặng biểu chương.

Gian hàng Việt Nam cũng tổ chức giới thiệu sản phẩm nước tăng lực của Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi. Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi là doanh nghiệp hàng đầu trong ngành mía đường và bánh kẹo, nước giải khát.  Sản phẩm, dịch vụ chính của công ty: Đường, Bánh kẹo, Bia, Nước khoáng, Sữa, Cồn, CO2, Mía giống, ... Công ty đã được chứng nhận Doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia, Chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn, Chứng nhận: Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam. .v.v. Đặc biệt sản phẩm nước tăng lực của công ty rất được ưa chuộng tại thị trường Pakistan và Afghanistan.

Ngoài thời gian hội chợ, Công ty Cổ phần Thực phẩm Hữu Ngị được bố trí gặp và làm việc với các doanh nghiệp là thành viên của Hội Doanh nghiệp Pakistan-Việt Nam, gặp gỡ và làm việc với công ty Bake Parlour là đối tác hàng đầu của Pakistan trong cùng lĩnh vực, gặp gỡ và làm việc với Tập đoàn Phân phối hàng đầu Pakistan Premier.

Gian hàng Việt Nam tại Hội chợ Quốc tế “My Karachi-Oasis of Harmony” 2018 đã thành công, góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế thương mại giữa Pakistan và Việt Nam, tăng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Pakistan trong năm 2018.

 

 

 

 

Tin mới cập nhật
Các tin khác