Việt Nam tham dự Hội chợ Mỗi tỉnh một sản phẩm lần thứ 11 tại Campuchia

Bản in
Việt Nam tham dự Hội chợ Mỗi tỉnh một sản phẩm lần thứ 11 tại Campuchia

Chiều ngày 15/12, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Đảo Kim Cương, Thủ đô Phnom Pênh, Campuchia, Hội chợ Xuất nhập khẩu và Mỗi tỉnh một sản phẩm Campuchia lần thứ 11 năm 2016 do Bộ Thương mại Campuchia tổ chức đã chính thức khai mạc. Việt Nam tham dự Hội chợ với khu gian hàng quốc gia do Bộ Công Thương chủ trì xây dựng và 14 gian hàng của các doanh nghiệp uy tín. Hội chợ diễn ra trong 4 ngày từ ngày 15-18/12.

Sau lễ khai mạc Hội chợ, Bộ trưởng Bộ Thương mại Campuchia, ông Pan Sorasak đã cùng lãnh đạo một số Cục, vụ và đại diện Tổng cục Xúc tiến thương mại Campuchia thăm quan các gian hàng Việt Nam.

Hội chợ Xuất nhập khẩu và Mỗi tỉnh một sản phẩm Campuchia năm nay thu hút đông đảo sự tham gia của 295 doanh nghiệp với 323 gian hàng đến từ các quốc gia trong và ngoài khu vực như Campuchia, Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Indonesia, Việt Nam… với nhiều sản phẩm như máy móc nông nghiệp, nông sản, dệt may, thực phẩm, thiết bị văn phòng, sản phẩm nội thất, hóa mỹ phẩm, vật liệu xây dựng, thủ công mỹ nghệ,… Hội chợ được tổ chức nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu giữa các nước trong khu vực và nhằm giới thiệu đến người tiêu dung các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ có chất lượng của các quốc gia.

Đây là lần thứ 8 (trong số 11 lần tổ chức) Việt Nam tham dự Hội chợ với khu gian hàng quốc gia do Bộ Công Thương chủ trì xây dựng và 14 gian hàng của 12 doanh nghiệp uy tín của Việt Nam. Tại gian hàng quốc gia, Bộ Công Thương tổ chức trưng bày giới thiệu ấn phẩm về môi trường kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam. Đặc biệt, trong bối cảnh cộng đồng kinh tế ASEAN đã được hình thành gần 1 năm, hội chợ đã mang đến nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng thị trường, đẩy mạnh xuất khẩu. Đồng thời, đây cũng là cơ hội thúc đẩy giao thương giữa các doanh nghiệp trong nước với các đối tác Campuchia và các nước khác.

Các doanh nghiệp Việt Nam mang đến Hội chợ lần này nhiều sản phẩm có lợi thế của Việt Nam như  máy móc thiết bị, đồ thủ công mỹ nghệ, đồ điện tử, thực phẩm và đồ uống… Tham dự Xuất nhập khẩu và mỗi tỉnh một sản phẩm Campuchia là hoạt động trọng điểm trong chương trình xúc tiến thương mại của Việt Nam tại thị trường Campuchia cùng với các hoạt động xúc tiến thương mại khác, việc Bộ Công Thương Việt Nam cùng với các doanh nghiệp thường xuyên tham dự Hội chợ đã góp phần thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Campuchia trong thời gian vừa qua.

Tin mới cập nhật
Các tin khác