Việt Nam liên tiếp chiến thắng tại Shell Eco-Marathon châu Á 2017

Bản in
Việt Nam liên tiếp chiến thắng tại Shell Eco-Marathon châu Á 2017

Cuộc thi Shell Eco-Marathon châu Á 2017 được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Changi, Singapore nhằm vinh danh những sáng kiến - cải tiến của khu vực vì sự tiến bộ của con người hướng tới tương lai ít cacbon đã chính thức bế mạc với nhiều kỷ lục mới được xác lập.

Đội LH-EST (Đại học Lạc Hồng) dẫn đầu bảng thành tích hạng mục Mô hình đô thị - nhiên liệu điện với thành tích 107,8km/kWh

Lần đầu ứng dụng điện vào thiết kế thi đấu trong hạng mục xe mô hình đô thị (Urban Concept), đội LH-EST từ Đại học Lạc Hồng đã xuất sắc dẫn đầu bảng thành tích trong hạng mục này với kết quả 107,8km/kWh, thành tích sít sao với đội á quân Dagisik UP từ Đại học Philippines - Diliman với thành tích 106,6 km/kWh. Đây là lần thứ ba liên tiếp trường Đại học Lạc Hồng giữ ngôi vị quán quân ở thể loại mô hình đô thị của cuộc thi này.

Thi đấu trong hạng mục Prototype (mô hình cơ sở) - nhiên liệu xăng, hạng mục cạnh tranh gay gắt với nhiều đội dự thi nhất, Đội HaUI AUTO - Đại học Công nghiệp Hà Nội giành vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng với thành tích 783km/1 lít xăng và ngay kế tiếp ở vị trí thứ 6 là đội CKD.FA – Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh với thành tích 766km/1 lít xăng.

Nhận xét về thành tích của đội tuyển Việt Nam, ông Trần Hồng Vân, Tổng giám đốc Shell Việt Nam - cho biết, các thành tích của đội tuyển Việt đã chứng tỏ năng lực sáng tạo của thế hệ trẻ Việt Nam trong việc nắm bắt được tiến bộ trong khu vực về vấn đề năng lượng hướng tới tương lai ít cacbon. Thông qua sự cọ xát và quan sát các đội thi mạnh từ khu vực, tôi hy vọng các em có thể trang bị cho bản thân những kiến thức và kỹ năng mềm cần thiết cho chặng đường tương lai sắp tới.

TIN LIÊN QUAN
Sinh viên Việt Nam tranh tài tại Shell Eco - marathon châu Á 2017

Tin mới cập nhật
Các tin khác