Từ câu chuyện mỳ ăn liền đến quảng cáo đúng thực tế
Diễn đàn 18/06/2014 12:08 Theo dõi Congthuong.vn trên
CôngThương - Những bài viết này phân tích trong mỳ ăn liền có sử dụng nhiều hương liệu, chất phụ gia, chất bảo quản, không đủ 7 chất dinh dưỡng, muối oxalat vượt chuẩn… Ăn vào có hại cho sức khỏe và đề cập đến đối tượng sử dụng nhiều nhất là học sinh, sinh viên và người lao động vì nó tiện lợi, hợp với túi tiền; điều này ảnh hưởng trực tiếp đến lực lượng lao động của xã hội.
Chắc chắn sự lan truyền nhanh chóng của những thông tin trên sẽ làm giảm lòng tin của người tiêu dùng và lượng tiêu thụ mỳ ăn liền theo đó cũng giảm.
Hiện nay có một thực trạng: Quảng cáo các sản phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng thường có sự sai lệch giữa thực tế với chất lượng thực của sản phẩm, không kể đến việc gây tổn hại sức khỏe cho người tiêu dùng.
Để các nhà sản xuất mỳ ăn liền lấy lại “chỗ đứng” trong lòng người tiêu dùng, không ảnh hưởng đến tăng trưởng sản xuất - kinh doanh, thiết nghĩ, các nhà sản xuất mỳ ăn liền cần sử dụng các loại phụ gia, phụ liệu tốt bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy chuẩn của nhà nước. Bên cạnh đó, việc quảng cáo, nhất là bằng hình ảnh cần sát với thực tế, không thậm xưng gây phản cảm.