Candice Glover đăng quang thần tượng âm nhạc Mỹ

18/05/2013 09:12:57

Sau hơn 6 tháng tìm kiếm, tối 16.5 (giờ Mỹ), chương trình American Idol mùa thứ 12 năm 2013 cũng đã lựa chọn được giọng ca xứng đáng cho danh hiệu Thần tượng âm nhạc Mỹ mới nhất, đó là cô gái 23 tuổi đến từ Nam Carolina - Candice Glover.

Và chiến thắng đã thuộc về giọng ca soul đầy nội lực Candice Glover

Và chiến thắng đã thuộc về giọng ca soul đầy nội lực Candice Glover

CôngThương - Trước khi bước vào đêm công bố kết quả chung cuộc này, ở đêm thi tối 15.5 (giờ Mỹ), Candice Glover đã chứng tỏ thế mạnh giọng ca mang phong cách soul đầy nội lực của mình trước đối thủ là giọng ca country ngọt ngào, tình cảm Kree Harrison.

Kể từ năm 2004 đến nay, đây là lần đầu tiên American Idol chứng kiến trận chung kết diễn ra giữa hai cô gái cực kỳ tài năng: Kree Harrison và Candice Glover. Kết quả, Candice đã đăng quang Thần tượng âm nhạc Mỹ và trở thành ca sĩ nữ đầu tiên chiến thắng danh hiệu này kể từ năm 2007.


Candice Glover (trái) và Kree Harrison trong giây phút chờ đợi công bố kết quả

Trong giây phút đăng quang của mình, trước sự cổ vũ của hơn 7.000 khán giả tại nhà hát Nokia (Los Angeles, Mỹ), Candice Glover bật khóc và thốt lên: “Ôi, 3 năm!”, thể hiện niềm hạnh phúc khi đã đi đến đích cuối cùng sau 3 năm (năm 2010 và 2012) kiên trì theo đuổi cuộc thi này.

Trong suốt hành trình American Idol 2013, tân Thần tượng âm nhạc Mỹ đã để lại cho khán giả nhiều ấn tượng mạnh mẽ với những phần trình diễn đỉnh cao qua các ca khúc Girl on Fire, (You Make Me Feel Like) A Natural Woman, Ordinary People, Lovesong

Trong đêm công bố kết quả chung kết American Idol 2013 tối 16.5, khán giả của chương trình còn được thưởng thức các tiết mục hấp dẫn của hai giám khảo Keith Urban và Mariah Carey, cùng danh ca Aretha Franklin, Jennifer Lopez, rapper Pitbull, đặc biệt là giọng ca đình đám của Kpop Psy với ca khúc mới Gentleman...

Loạt chương trình tìm kiếm tài năng nổi tiếng nhất của Mỹ này sẽ trở lại với mùa thứ 13 năm 2014 từ tháng 1.2014, song vắng mặt vị giám khảo kỳ cựu Randy Jackson.


Top 10 American Idol mùa thứ 12 trở lại sân khấu với ca khúc Glad You Came


Cựu giám khảo Jennifer Lopez bốc lửa với ca khúc Live It Up


Rapper Pitbull cũng góp mặt trong tiết mục này


Màn song ca giữa Candice Glover (trái) và "đàn chị" Jennifer Hudson được xem là tiết mục ấn tượng nhất của đêm công bố kết quả chung cuộc


Top 3 American Idol 2013 Angie Miller được song ca cùng hai thần tượng của mình là Jessie J...


... và "đàn anh" Adam Lambert


Top 4 Amber Holcomb song ca cùng Emili Sandé

Theo TN


PHẢN HỒI