Dây chuyền sản xuất hiện đại |
Tối ưu hóa thiết kế hệ thống
Có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 2003, đến nay, URC Việt Nam là một trong những công ty đi đầu về sản xuất thực phẩm và nước giải khát, có nhiều thương hiệu quen thuộc trong đời sống người tiêu dùng như kẹo Dynamites, bánh Funbites và khoai tây sấy Jack & Jill, nước giải khát C2, Rồng đỏ, bánh quy Cream-O, Magic.
Theo URC Việt Nam, Phòng Nghiên cứu và Phát triển quy tụ những chuyên gia hàng đầu về thực phẩm, tiến hành thử nghiệm kỹ lưỡng cả trong phòng thí nghiệm lẫn điều kiện sản xuất thực tế để có những công thức tốt nhất cho tất cả các khâu: Chọn đúng các nguyên liệu, bao bì và các thông số kỹ thuật chính xác để sản xuất được các sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế cũng như tiêu chuẩn ở nước sở tại. Sau những nghiên cứu chuyên sâu và toàn diện với mức độ chắc chắn cao nhất, sản phẩm mới được bộ phận này cho phép tiến hành sản xuất.
Các sản phẩm của URC Việt Nam phải được kiểm tra tối thiểu từ 7 - 10 thí nghiệm trước khi bán ra thị trường |
Kiểm soát chặt nguyên liệu đầu vào
Để bảo đảm nguồn nguyên liệu sản xuất phải đạt chất lượng cao, công ty đã xây dựng phòng cung ứng hiện đại thực hiện “Kế hoạch sử dụng nguyên vật liệu trong hệ thống phần mềm SAP - phần mềm được dùng để quản lý mọi hoạt động của doanh nghiệp một cách tự động hóa”. Nhờ đó, phòng cung ứng sẽ bảo đảm việc cung cấp nguyên - vật liệu được thực hiện đúng kế hoạch, số lượng, chất lượng và chủng loại… Cùng với các bộ phận sản xuất, kiểm soát chất lượng, nghiên cứu phát triển, phòng cung ứng sẽ đánh giá để lựa chọn nhà cung cấp chất lượng cao… Chính vì vậy, sản phẩm của công ty luôn sử dụng các nguyên liệu mới và tốt nhất từ nhà cung cấp uy tín.
Nguyên liệu và bao bì sau kiểm duyệt sẽ được bộ phận quản lý kho đăng nhập vào hệ thống phần mềm SAP. Theo đó, chỉ những nguyên vật liệu đạt chuẩn, được xác nhận mới đưa vào dây chuyền sản xuất. Bên cạnh đó, URC Việt Nam cũng chú trọng xây dựng hệ thống kho bãi phù hợp, đạt yêu cầu về vệ sinh, sạch sẽ cho từng loại hàng lưu giữ như: Kho lạnh cho các nguyên liệu; kho cho thành phẩm chờ xuất bán…
Hiện đại hóa công nghệ sản xuất
Sau quá trình thu mua và bảo quản, nguyên liệu được chuyển đến bộ phận sản xuất. Quá trình sản xuất được thực hiện theo công nghệ tự động hóa cao với hầu hết trang thiết bị máy móc được cung cấp bởi các nhà sản xuất Ý và Đức. Hệ thống nhà xưởng được thiết kế theo tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt và được duy trì ở các điều kiện vệ sinh thực phẩm cao dưới sự giám sát của bộ phận kiểm soát chất lượng. Quy trình sản xuất còn áp dụng HACCAP (Hazard and Critical Control Point) là hệ thống quản lý mang tính phòng ngừa nhằm bảo đảm an toàn, vệ sinh thực phẩm được thống nhất trên toàn thế giới. URC Việt Nam cũng nỗ lực và đạt được nhiều chứng chỉ danh tiếng về an toàn thực phẩm, như: Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 (tháng 1/2013), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22001 (tháng 10/2014)… Nhờ vậy, các sản phẩm được URC Việt Nam mang tính an toàn cao.
Hầu hết các sản phẩm của URC Việt Nam phải được kiểm tra tối thiểu từ 7 - 10 thí nghiệm trước khi bán ra thị trường. Các nhà máy được vận hành hơn 85% năng suất thiết kế với chỉ số cho phép: Ít hơn 34 sản phẩm lỗi trên một triệu cơ hội. Đây là thành quả của đội ngũ kỹ thuật lành nghề trong vận hành và bảo dưỡng thiết bị. Để vận hành một bộ máy hiện đại và hoàn chỉnh, URC Việt Nam đã xây dựng một cấu trúc nhân sự và quản lý mạnh mẽ. Tất cả là những chuyên gia, chuyên viên được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp.
Tất cả các nhà máy URC ở Việt Nam đều được chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001: 2008 và Hệ thống Quản lý Vệ sinh An toàn Thực phẩm ISO 22001 vào tháng 10/2014. Các chứng nhận quốc tế này được gia hạn mỗi 3 năm và được kiểm tra liên tục bởi các tổ chức quốc tế trong thời gian 3 năm để đảm bảo các điều kiện. |