Uber triển khai tính năng xác nhận khả năng thanh toán

Bản in
Uber triển khai tính năng xác nhận khả năng thanh toán

Bắt đầu từ hôm nay (21/12), Uber sẽ triển khai dần tính năng xác nhận khả năng thanh toán dành cho người dùng ứng dụng Uber sử dụng phương thức thanh toán thẻ tại Việt Nam.

Phương thức xác nhận tính khả dụng (đặt cọc) từ tài khoản thẻ của người dùng được áp dụng tương tự như trong ngành dịch vụ khách sạn cao cấp: khi người dùng sử dụng ứng dụng Uber để yêu cầu chuyến đi từ A đến B, tính năng "Xác nhận khả năng thanh toán" của Uber sẽ đặt lệnh xác nhận với ngân hàng phát hành thẻ của người dùng một khoản cọc bằng “Giá biết trước”. Người dùng đăng ký nhận thông tin thẻ qua điện thoại sẽ có thể lập tức nhận tin nhắn "Xác nhận khoản cọc này". Mục đích của phương thức xác nhận khả năng thanh toán là để đảm bảo tài khoản thẻ của người dùng có đủ khả năng thanh toán khi chuyến đi kết thúc.

Theo Uber, đây chỉ là quy trình xác nhận khả năng thanh toán, người dùng có thể hoàn toàn an tâm vì số tiền đó không thật sự bị trừ vào tài khoản. Sau khi kết thúc chuyến đi, khoản cọc này sẽ tự động huỷ và số tiền bị trừ trong thẻ sẽ đúng với cước phí cuối cùng của chuyến đi.

Khi xác nhận, nếu tài khoản của người dùng không đủ khả năng thanh toán, phương thức thanh toán sẽ bị từ chối. Khi đó, người dùng có thể chuyển sang phương thức thanh toán bằng tiền mặt để tiếp tục yêu cầu chuyến đi.

Việc xác nhận khả năng thanh toán không xa lạ với ngành dịch vụ du lịch và công nghệ. Bằng cách áp dụng tính năng vào ứng dụng, Uber hy vọng sẽ mang đến sự chủ động hơn cho người dùng khi chọn phương thức thanh toán và tiết kiệm thời gian khi yêu cầu chuyến đi.

Tin mới cập nhật
Các tin khác