Tuyến đường sắt qua đèo Hải Vân đã thông tuyến

Bản in
Tuyến đường sắt qua đèo Hải Vân đã thông tuyến

Sau nhiều giờ bị ách tắc do sạt lở, chiều tối ngày 21/11, với những nỗ lực không mệt mỏi của các cơ quan chức năng, tuyến đường sắt Bắc – Nam đoạn qua đèo Hải Vân đã được thông tuyến.

Trước đó, ngay trong ngày 21/11, lần lượt có 6 chuyến tàu SE1, SE2, SE9, SE10, SE21, SE22, với gần 1.000 hành khách bị mắc kẹt tại ga Lăng Cô đã được lực lượng công an tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp ngành đường sắt chuyển tải an toàn vào ga Kim Liên (Đà Nẵng) để tiếp tục chuyến hành trình theo hướng Bắc - Nam và nhiều hành khách khác từ Đà Nẵng ra Huế để đi theo hướng Nam - Bắc. Cũng tại đây, công an huyện Phú Lộc, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt triển khai cán bộ chiến sỹ trực 24/24h đảm bảo an ninh, an toàn hành lý, tài sản cho hành khách yên tâm chờ thông tuyến. 

Khắc phục điểm sạt lở trước miệng hầm

Ông Huỳnh Văn Sơn - Phó Giám đốc Công ty Đường sắt Quảng Nam - Đà Nẵng cho biết: Do những ngày qua mưa to nên lượng nước đã ngấm bão hòa trong đất đá, khu vực này chủ yếu là đá mồ côi xen lẫn với đất phong hóa nên chỉ cần mưa thôi thì cũng rất dễ sạt lở. Sau khi thông tuyến, chúng tôi sẽ có báo cáo cụ thể đến các đơn vị liên quan để có giải pháp ổn định lâu dài sau này.

Trung chuyển hành khách

Dự báo trong những ngày tới, tình hình mưa, lũ tiếp tục diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, kéo theo tình trạng sạt lở một số điểm trên QL49B đoạn Huế đi A Lưới, QL1A đoạn đi qua đèo Hải Vân. Do vậy, cơ quan chức năng khuyến cáo mọi người hạn chế đi lại, chú ý đảm bảo an toàn.

Tin mới cập nhật
Các tin khác