Tuần phim Đan Mạch tại Việt Nam sẽ được trình chiếu cho khán giả Huế và Đà Nẵng

Bản in
Tuần phim Đan Mạch tại Việt Nam sẽ được trình chiếu cho khán giả Huế và Đà Nẵng

Ngày 18/5, thông báo của Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam cho biết, lần đầu tiên, Tuần phim Đan Mạch tại Việt Nam sẽ được tổ chức tại TP. Huế và Đà Nẵng từ ngày 26/5-4/6/2017.

Đây là những bộ phim Đan Mạch được tuyển lựa từ các tác phẩm hay nhất được trình chiếu. Sự kiện văn hóa quan trọng này được thực hiện nhờ vào sự tài trợ của các nhãn hiệu Huda và Tuborg của Công ty Carlsberg Việt Nam.

Bà Charlotte Laursen - Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam bày tỏ: “Tại tuần lễ phim Đan Mạch 2017, chúng tôi muốn giới thiệu ngành công nghiệp phim đương đại của Đan Mạch, nơi đã sản sinh ra nhiều các nhà làm phim và diễn viên tài năng tầm cỡ thế giới. Qua các bộ phim này, chúng tôi hy vọng sẽ mang tới cho khán giả một cái nhìn thoáng qua về xã hội Đan Mạch hiện đại cũng như cuộc sống hiện tại của người dân Đan Mạch; nhưng trên hết, chúng tôi hy vọng các bạn sẽ yêu thích các phim này cũng như chúng tôi”.

Được biết tất cả các bộ phim trong Tuần phim Đan Mạch được sản xuất trong những năm gần đây, và đã từng đoạt nhiều giải thưởng cũng như các đề cử quan trọng tại các liên hoan phim quốc tế, bao gồm cả Oscar và liên hoan phim Cannes.

Những bộ phim được lựa chọn bởi Viện phim Đan Mạch DFI, như thể loại phim tình cảm lịch sử “Chuyện tình Hoàng gia”, câu chuyện kịch tích về con người trong “Cuộc săn lùng”, “Hải tặc”, và “Trái tim câm lặng”; thể loại phim hoạt hình dành cho trẻ em như “Mini và Mozzies” và “Freddy Mặt Ếch”.

Tuần phim Đan Mạch sẽ được khai mạc tại rạp Lê Độ, TP. Đà Nẵng vào ngày 26/5 và tại rạp Đông Ba, TP. Huế vào ngày 27/5.

Tại Đà Nẵng, khán giả có thể lấy vé miễn phí tại rạp Lê Độ, 46 Trần Phú, quận Hải Châu. Khán giả tại Huế có thể lấy vé miễn phí tại rạp Đông Ba, 187 Trần Hưng Đạo, hoặc tại Trung tâm phát hành phim và chiếu bóng Thừa Thiên Huế, 25 Hai Bà Trưng.

Tin mới cập nhật
Các tin khác