Trường Đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhì

Bản in
Trường Đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhì

Ngày 16/12 nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường Đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh (16/12/1976 - 16/12/2016), Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến dự và trao tặng Huân chương Độc lập hạng nhì cho Trường. 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng Huân chương Độc lập hạng nhì cho Trường Đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh

Trong 40 năm qua, Trường Đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh đã có những bước phát triển nhanh, mạnh mẽ về quy mô và chất lượng đào tạo. Từ Trường đào tạo đơn ngành đã trở thành Trường đào tạo đa ngành. Trong đó, đào tạo cử nhân có 07 ngành, đào tạo thạc sĩ có 02 ngành, đào tạo tiến sĩ có 01 ngành. Tài chính – Ngân hàng là ngành được đào tạo ở tất cả các bậc hệ, từ cử nhân đến tiến sĩ.

Hiện nay, Trường có 12.600 sinh viên và gần 500 giảng viên, viên chức và người lao động (trên 90% giảng viên có trình độ thạc sĩ trở lên, trong đó 20% là phó giáo sư và tiến sĩ).

Ngoài ra, Trường còn có 3 trung tâm đào tạo gồm: Trung tâm Đào tạo và Hợp tác quốc tế, Trung tâm Đào tạo Tài chính - Ngân hàng, Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học hoạt động trên cơ sở đáp ứng các nhu cầu của xã hội và đẩy mạnh các hoạt động hợp tác quốc tế.

Trường đã và đang triển khai các chương trình hợp tác đào tạo đại học và sau đại học với Đại học Bolton - Anh Quốc và Đại học Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Tây Bắc Thụy Sĩ. Trường cũng tích cực tham gia vào Cộng đồng mạng lưới học thuật ASEAN (ALNC), tham gia chương trình Phát triển kinh tế cộng đồng (SEED), trao đổi sinh viên với các trường đối tác nước ngoài cũng như tiếp nhận lưu học sinh từ các nước đến Trường học tập và nghiên cứu.

Hoạt động nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên và sinh viên được đẩy mạnh nhằm tăng cường năng lực chuyên môn của cán bộ, giảng viên và tham gia giải quyết những vấn đề của ngành ngân hàng, của một số địa phương khác ở phía Nam.

Với những thành tựu đạt được, Trường đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động, Cờ thi đua của Chính phủ, Cờ thi đua của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cùng nhiều bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND các tỉnh, thành…

PGS.TS. Lý Hoàng Ánh - Hiệu trưởng nhà trường - cho biết trong thời gian sắp đến, trường sẽ tăng cường đẩy mạnh hợp tác quốc tế, triển khai các chương trình giảng dạy theo chuẩn quốc tế, phấn đấu trở thành trường Đại học đa ngành, với mũi nhọn chính vẫn là tài chính và ngân hàng vào năm 2020.

Phát biểu với lãnh đạo và sinh viên của Trường trong dịp này, thay mặt cho lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, ông Đào Minh Tú - Phó Thống đốc - đã đề nghị: Nhà trường cần tập trung triển khai có hiệu quả chương trình đào tạo từng năm. Trong đó, cần tập trung vào những giải pháp cụ thể, có chính sách thu hút nhân tài, có đề án đào tạo giảng viên, quản lý chất lượng... Ngoài ra, trường cũng nên đẩy mạnh việc đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại, đổi mới cơ chế quản lý và quản trị, nghiên cứu khoa học gắn liền với nhu cầu phát triển và thị trường.

Tin mới cập nhật
Các tin khác