Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Bản in
Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Ngày 26/11/2016 tại Hà Nội, Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội (Bộ Công Thương) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm thành lập trường (1961 - 2016) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (lần thứ 2) với sự tham dự của đông đảo đại diện lãnh đạo thuộc các Bộ, ngành, địa phương cùng các cán bộ, học sinh sinh viên đã và đang học tập và công tác tại trường.

Thứ trưởng Cao Quốc Hưng trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho nhà trường

Trải qua 55 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, từ một cơ sở đào tạo với 50 giáo viên và hơn 300 học sinh, đến nay Trường đã trở thành một cơ sở đào tạo có uy tín của Bộ Công Thương với 15 chuyên ngành đào tạo hệ Cao đẳng và 7 chuyên ngành hệ Trung cấp cùng 370 cán bộ, giảng viên cùng gần 10.000 học sinh, sinh viên theo học. Trải qua hơn nửa thế kỷ, nhà trường đã đào tạo được trên 10 vạn cử nhân, cán bộ có nghiệp vụ kinh tế… phục vụ cho công cuộc phát triển kinh tế của đất nước và của ngành Công Thương; Biên soạn trên 250 giáo trình cho chương trình đào tạo Cao đẳng, Trung cấp, xây dựng 16 chương trình đào tạo và 350 chương trình chi tiết cùng nhiều công trình nghiên cứu khoa học có tính ứng dụng và thực tiễn cao.

Chúc mừng những thành tựu của nhà trường, Thứ trưởng Bộ Công Thương - Cao Quốc Hưng nhấn mạnh “Là một trong những trung tâm đào tạo cán bộ quản lý kinh tế lâu năm nhất của Bộ Công Thương, Trường đã có những đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của ngành cũng như của đất nước. Tuy nhiên để hoàn thành mục tiêu trở thành một cơ sở đào tạo đa ngành, đa trình độ có chất lượng cao thì trong thời gian tới Trường cần tập trung vào  các nhiệm vụ: Xây dựng khối đoàn kết thống nhất giữa cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên nhà trường; Tiếp tục đổi mới và cải tiến mạnh mẽ ở tất cả các khâu từ tuyển sinh, đổi mới phương giảng dạy, kiểm tra…; Tiếp tục nâng cao trình độ của giáo viên; Tăng cường hợp tác quốc tế cũng như đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, để công tác đào tạo gắn với nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội”.

Thứ trưởng Cao Quốc Hưng trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì và Ba cho 4 cá nhân đã và đang công tác tại nhà trường

Nhân dịp này, Chủ tịch nước cũng đã trao tặng 2 Huân chương Lao động hạng Nhì và 02 Huân chương Lao động hạng Ba cho các cá nhân đã và đang công tác tại trường; Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen cho Tập thể và 02 cá nhân của nhà trường và Bằng Lao động sáng tạo cho NGND.TS. Hà Xuân Quang – Hiệu trưởng nhà trường.

Tin mới cập nhật
Các tin khác