Trường cao đẳng Công nghiệp Nam Định kỷ niệm 60 năm thành lập

Bản in
Trường cao đẳng Công nghiệp Nam Định kỷ niệm 60 năm thành lập

Ngày 24/11, tại Nam Định, Trường cao đẳng Công nghiệp Nam Định (Bộ Công Thương) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Buổi lễ có sự tham dự của đại diện lãnh đạo thuộc các Bộ, ngành và địa phương cùng các cán bộ, học sinh sinh viên đã và đang học tập và công tác tại trường.

Thứ trưởng Cao Quốc Hưng đại diện Lãnh đạo bộ Công Thương tặng lẵng hoa chúc mừng nhà trường

Trải qua 60 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển với 3 lần di chuyển địa điểm, 7 lần thay đổi tên theo yêu cầu, nhiệm vụ, đến nay Trường cao đẳng Công nghiệp Nam Định (Bộ Công Thương) đã đào tạo được trên 70.000 cử nhân cao đẳng, cán bộ kỹ thuật viên trung cấp, công nhân kỹ thuật lành nghề và công nhân kỹ thuật lành nghề bậc cao có đủ phẩm chất và năng lực đáp ứng nguồn nhân lực của ngành công thương và xã hội.

Tại lễ kỷ niệm, tiến sĩ Dương Tử Bình - Hiệu trưởng nhà trường - nhấn mạnh: “Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, hiện trường đang đào tạo 16 chuyên ngành hệ cao đẳng chuyên nghiệp; 8 chuyên ngành trung cấp chuyên nghiệp, 14 nghề cho hệ cao đẳng nghề, 13 nghề cho hệ trung cấp nghề, đã đưa lưu lượng học sinh, sinh viên của nhà trường có những năm lên trên 10.000 em. Ngoài ra trường còn hợp tác liên kết đào tạo với các trường đại học, cao đẳng ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga… và đại học trong nước để đào tạo đại học và sau đại học. Đặc biệt trường có quan hệ hợp tác với hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài nước - đây được xem là môi trường cho học sinh, sinh viên đi thực tập tốt nghiệp và địa chỉ giới thiệu việc làm khi các em tốt nghiệp ra trường”.

Bên cạnh đó, chất lượng cán bộ giảng dạy ngày càng được nâng cao, với 100% đội ngũ cán bộ giảng viên của trường có trình độ đại học, giảng viên đạt chuẩn, trong đó có trên 60% có học vị tiến sĩ và thạc sĩ. 

Thứ trưởng Cao Quốc Hưng - Trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho trường Cao đẳng Công nghiệp Nam Định

Đại diện lãnh đạo Bộ Công Thương, Thứ trưởng Cao Quốc Hưng đã chúc mừng và biểu dương những thành tích của nhà trường trong suốt chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển.

“Để đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước, trong thời gian tới nhà trường cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục triển khai và thực hiện tốt Nghị quyết số 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH-HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; Nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và đạo đức nhà giáo cho đội ngũ cán bộ, giảng viên, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên có tay nghề giỏi, phấn đấu tăng nhanh tỷ lệ giảng viên trình độ tiến sỹ; Tăng cường công tác hợp tác quốc tế để tranh thủ nguồn lực, kiến thức khoa học công nghệ tiên tiến, nâng cao trình độ giảng dạy, nghiên cứu…; Mở rộng các hình thức liên kết đào tạo đa dạng với các doanh nghiệp, tổ chức xã hội nhằm đảm bảo chất lượng học sinh, sinh viên đào tạo ra trường có kiến thức năng lực thực hành ngày càng cao, đáp ứng yêu cầu của xã hội…”, Thứ trưởng Cao Quốc Hưng nhấn mạnh.

Thứ trưởng Cao Quốc Hưng tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Dương Tử Bình

Tại lễ kỷ niệm 60 năm  thành lập trường và đón nhận huân chương lao động hạng Nhất, tiến sĩ Dương Tử Bình - Hiệu trưởng nhà trường cũng vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Cũng trong dịp này, UBND tỉnh Nam Định đã tặng Cờ thi đua cho nhà trường, Công đoàn Nhà trường cũng vinh dự nhận Bằng khen của Ban chấp hành Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam…

Tin mới cập nhật
Các tin khác