Trao học bổng Amcham 2016 trị giá 620 triệu đồng

Bản in
Trao học bổng Amcham 2016 trị giá 620 triệu đồng

Sáng 3/12, tại TP.Hồ Chí Minh, Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham Việt Nam) chính thức trao tặng 50 suất học bổng xuất sắc cho sinh viên có thành tích cao nhất sau các vòng thi tuyển của chương trình Học bổng AmCham năm 2016.  

Các bạn trẻ nhận Học bổng AmCham năm 2016

Tổng giá trị các học bổng được trao trong năm 2016 là 620 triệu đồng, bao gồm 50 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng/suất và khóa huấn luyện kỹ năng mềm tương đương 120 triệu đồng.

Sau quá trình 16 năm xây dựng và phát triển, chương trình Học bổng AmCham đã mở rộng đến 13 trường đại học lớn tại TP.Hồ Chí Minh. Quy trình tuyển chọn của học bổng AmCham năm 2016 bao gồm 4 vòng thi: Xét tuyển hồ sơ, kiểm tra tiếng Anh, đánh giá năng lực tư duy con số và ngôn ngữ, phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Anh với các chuyên viên nhân sự cấp cao. Cấu trúc học bổng tương tự như quy trình tuyển dụng tại các công ty đa quốc gia hiện nay, nhằm đánh giá toàn diện thí sinh và trang bị cho họ những kỹ năng cần thiết trước khi bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Vì vậy, các sinh viên được trao học bổng AmCham chính là đại diện cho một thế hệ nhân lực trẻ đầy tiềm năng.

Một trong những nhân tố quan trọng để duy trì chất lượng chương trình học bổng là cố gắng nâng cao khả năng tiếng Anh của sinh viên. Đồng hành cùng chương trình trong nhiều năm qua với vai trò là nhà tài trợ vòng thi Tiếng Anh, ông Chris Albright – Giám đốc điều hành Axcela Việt Nam có lời khuyên rất thiết thực dành cho sinh viên: “Đó là việc thực hành. Các bạn có thể sở hữu những chứng chỉ quốc tế nhưng đó chỉ là điều kiện cần nhưng chưa đủ để để giúp làm việc trong môi trường giao thương quốc tế. Bạn cần phải tìm và tự tạo ra cơ hội để mình trau dồi và nâng cao kỹ năng giao tiếp của mình.”

Học bổng AmCham 2016 được tổ chức với sự hỗ trợ từ nhiều tập đoàn và công ty như Công ty bảo hiểm AIA Việt Nam, Suntory PepsiCo Việt Nam, Cargill Việt Nam, Johnson & Johnson Việt Nam, Unilever Việt Nam... 

Tin mới cập nhật
Các tin khác