Trao giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Nghệ An năm 2017

Bản in
Trao giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Nghệ An năm 2017

​Tối 16/5, tại Thành phố Vinh, UBND tỉnh Nghệ An và Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ trao giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ năm 2017.

Trao giải đặc biệt

​Sáng tạo KH&CN Nghệ An là giải thưởng lớn nhất về KH&CN của tỉnh Nghệ An, nhằm tôn vinh các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, đội ngũ trí thức và những người lao động đã có những công trình nghiên cứu, ứng dụng KH&CN, những sáng kiến cải tiến kỹ thuật có giá trị khoa học và hiệu quả kinh tế - xã hội cao, đã được ứng dụng trong thực tiễn trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Sau nhiều năm phát động và tổ chức giải thưởng, phong trào sáng tạo KH&CN ngày càng được các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, đội ngũ trí thức, các tầng lớp lao động tỉnh Nghệ An quan tâm hưởng ứng. Rất nhiều thành quả KH&CN của nhiều đối tượng, nhiều lứa tuổi, thuộc các tầng lớp nhân dân, các tổ chức kinh tế - xã hội được ứng dụng vào thực tiễn. Các ý tưởng, mô hình công nghệ, kết quả nghiên cứu đó đã và đang đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - mong muốn các nhà khoa học, các nhà quản lý, đội ngũ trí thức và các tầng lớp nhân dân lao động, đặc biệt là thế hệ trẻ với sức trẻ và nhiệt huyết, đam mê của mình, hãy tiếp tục cống hiến nhiều công trình đổi mới, sáng tạo có giá trị và hiệu quả ứng dụng cao.

“Đặc biệt, cần đẩy mạnh khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để có nhiều ý tưởng táo bạo, vượt trội được áp dụng vào sản xuất, kinh doanh và đời sống”, ông Điền nhấn mạnh. Với tinh thần đó, ông Huỳnh Thanh Điền đã thức phát động Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2018 và Giải Sáng tạo KH&CN Nghệ An giai đoạn 2018-2020.

Các tác giả nhận giải nhất

Năm nay là năm đầu tiên giải thưởng Sáng tạo KH&CN Nghệ An được xét cho 3 năm (từ 2015-2017). Vì thế, số lượng và chất lượng công trình tăng lên đáng kể, đã có 109 công trình sáng tạo được gửi về Ban tổ chức giải Sáng tạo KH&CN Nghệ An. Một số đơn vị tiêu biểu như Trường đại học Y khoa Vinh; Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An; Bệnh viện Ung bướu Nghệ An; Nhà máy Sữa Nghệ An; Công ty Xăng dầu Nghệ An; Điện lực Nghệ An… đã có các công trình nghiên cứu và ứng dụng có giá trị dự giải.

Hội đồng xét thưởng cấp tỉnh đã đề nghị UBND tỉnh khen thưởng 43 công trình đạt giải gồm 1 giải Đặc biệt, 9 giải Nhất, 6 giải Nhì, 13 giải Ba và 14 giải Khuyến khích thuộc các lĩnh vực Y tế, Công nghiệp, Nông nghiệp, Công nghệ thông tin, Tiểu thủ công nghiệp; Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội với số tiền thưởng là 762.300.000 đồng.

Tin mới cập nhật
Các tin khác