Trải nghiệm hàng trăm sản phẩm công nghệ số tại Vietnam ICT Comm 2018

Bản in
Trải nghiệm hàng trăm sản phẩm công nghệ số tại Vietnam ICT Comm 2018

Triển lãm quốc tế lần thứ 3 về sản phẩm, dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin (CNTT) và truyền thông - Vietnam ICT Comm 2018 đã khai mạc sáng 7/6 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, TP. Hồ Chí Minh với sự tham gia của hơn 300 doanh nghiệp trong ngành.  

Không gian trải nghiệm Taiwan Excellence được khách tham quan chú ý

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng nhận định, qua 2 kỳ tổ chức, Vietnam ICT Comm 2018 đã trở thành sự kiện quan trọng, là cầu nối giao thương giúp khởi tạo và duy trì mối quan hệ hợp tác bền vững giữa các doanh nghiệp trong nước với quốc tế; đồng thời là diễn đàn giao lưu công nghệ quan trọng, mang đến những cơ hội chia sẻ, trao đổi các công nghệ tiên tiến với bạn bè quốc tế trong lĩnh vực viễn thông, CNTT.

Triển lãm năm nay có diện tích trưng bày lên tới 8.800 m2, quy tụ hơn 300 đơn vị trưng bày đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đặc biệt, triển lãm đã khẳng định được uy tín khi thu hút nhiều quốc gia công nghệ hàng đầu châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan… với các sản phẩm ứng dụng thông minh trong mọi ngành công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng, an ninh quốc phòng...

Đáng chú ý là không gian trải nghiệm Taiwan Excellence được Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) tổ chức ngay trong khuôn khổ triển lãm. Theo ông Jame C. F. Huang, Chủ tịch TAITRA, gian hàng Taiwan Excellence giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ cao cấp, có tính thực tiễn cao trong các mảng phần mềm, ứng dụng trên thiết bị di động, giải pháp công nghệ, dịch vụ internet, sản phẩm và dịch vụ điện tử… của 22 doanh nghiệp Đài Loan đã được vinh danh bởi giải thưởng Taiwan Excellence.

Sản phẩm công nghệ của uHandy

Ông Jame C. F. Huang cho biết, bên cạnh những tên tuổi quen thuộc như Acer, D-Link, Transcend, Aver, Zyxel, Plustek, uHandy, Vietnam ICT Comm 2018 còn đánh dấy sự xuất hiện lần đầu tiên tại thị trường Việt Nam của một số thương hiệu CNTT tin Đài Loan như: Boxlight với các sản phẩm trường học (loa, máy chiếu); Long với các sản phẩm ắc quy dành cho hệ thống viễn thông, xe máy; XTGL với các sản phẩm đèn chiếu sáng; GreenE với các sản phẩm dệt may ứng dụng công nghệ nano…

Theo đơn vị tổ chức triển lãm, Vietnam ICT Comm 2018 sẽ diễn ra đến hết ngày 9/6/2018. Ngoài hoạt động trưng bày, tại triển lãm sẽ có những hội thảo chuyên đề được chủ trì bởi các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế như: “Giải pháp công nghệ thống trị năm 2018”, “Liên kết các tổ chức trung gian công nghệ và thương mại hóa sản phẩm nghiên cứu bằng siêu kết nối thông minh – Phương pháp phát triển mới trong kỷ nguyên số 4.0”, “Di động 5G và gaỉi pháp triển khai các dịch vụ trực tuyến”… Bên cạnh đó còn các sự kiện bên lề nổi bật như “chương trình kết nối giao thương”, “chợ ứng dụng” và “khu vực doanh nghiệp khởi nghiệp”.

Tin mới cập nhật
Các tin khác