Trải nghiệm độc đáo ở xứ sở Mặt trời mọc trong Sắc màu Nhật Bản 2018

Bản in
Trải nghiệm độc đáo ở xứ sở Mặt trời mọc trong Sắc màu Nhật Bản 2018

Nằm trong chuỗi chương trình kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản (1973-2018), Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Truyền hình TBS Nhật Bản phối hợp sản xuất chương trình Sắc màu Nhật Bản 2018.

Vùng Phú Sĩ Ngũ Hồ ở Yamanashi - danh thắng bậc nhất ở Nhật Bản

Đây là năm thứ 3 Sắc màu Nhật Bản lên sóng Đài Truyền hình Việt Nam. Năm nay, du lịch là chủ đề chính cho 6 tập phát sóng vào 16h20 thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 19/1. Chương trình cũng sẽ được sắp xếp phát lại trên các kênh sóng khác như VTV2, VTV4, VTV8, VTV9 và các hạ tầng số của VTV.

Trong suốt hành trình, khán giả sẽ lần lượt đi qua 5 tỉnh Chiba, Shizuoka, Oita, Nagasaki và Yamanashi. Ở mỗi nơi, khán giả sẽ khám phá những cảnh sắc thiên nhiên đẹp bậc nhất Nhật Bản, những công trình nhân tạo được xếp hạng hàng đầu thế giới như: Tượng đại Phật khắc đá lớn nhất Nhật Bản ở Chiba; vùng trà có sản lượng số 1 Nhật Bản - Shizuoka; cây cầu đá Yabakei dài nhất Nhật Bản ở Oita; cảnh đẹp về đêm đẹp nhất Nhật Bản ở Nagasaki và cuối cùng là vùng Phú Sĩ Ngũ Hồ ở Yamanashi - nơi có cảnh sắc mùa thu lá đỏ độc nhất vô nhị dưới chân núi lửa - một danh thắng bậc nhất mà ai cũng mong muốn một lần được đến trong đời.

Bên cạnh vẻ đẹp vốn có của cảnh sắc thiên nhiên và các công trình nhân tạo được xếp hạng, Sắc màu Nhật Bản năm nay còn khai thác những yếu tố làm nổi bật sự độc đáo có một không hai của các địa danh. Đó là khung cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp được ê kíp ghi hình rất công phu ở Thánh địa tình yêu tại Shizuoka hay bên hồ Kawaguchi dưới chân núi Phú Sĩ ở Yamanashi; Khung cảnh cheo leo của mỏm Địa ngục ở Chiba hay hình ảnh công viên Huis Ten Bosch mang đậm nét văn hóa Hà Lan trên đất Nhật. Đây cũng là địa danh phản ánh sự giao lưu văn hóa, kinh tế sầm uất một thời ở vùng đất Nagasaki - nơi nhiều người chỉ biết đến là thành phố hứng chịu bom nguyên tử Mỹ năm 1945.

Sắc màu Nhật Bản hứa hẹn sẽ là một hành trình du lịch thú vị, món quà hấp dẫn đầu năm gửi đến khán giả Việt Nam.

Tin mới cập nhật
Các tin khác