TP. Hồ Chí Minh tôn vinh các doanh nghiệp đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2017

Bản in
TP. Hồ Chí Minh tôn vinh các doanh nghiệp đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2017

Ngày 16/5, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ công bố và tôn vinh những doanh nghiệp (DN) đạt Giải thưởng chất lượng Quốc gia 2017 như một hoạt động chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.

6 DN của TP. Hồ Chí Minh đạt Giải thưởng chất lượng Quốc gia 2017

Trong tổng số 73 DN toàn quốc đạt Giải thưởng Chất lượng quốc gia lần này, TP. Hồ Chí Minh có 6 DN đạt giải gồm 2 giải vàng và 4 giải bạc. Giải vàng là Công ty CP Địa ốc - Cáp điện Thịnh Phát; Công ty CP Nhựa Bình Minh. Giải bạc là Công ty Sản xuất và Thương mại Tân Quang Minh; Tổng Công ty Cơ khí Sài Gòn (Samco), Công ty CP Kim loại màu và nhựa Đồng Việt và Trung tâm Dịch vụ Phân tích và Thí nghiệm TP. Hồ Chí Minh. Việc đạt Giải thưởng không chỉ là sự ghi nhận, khen thưởng của Chính phủ mà còn là cơ hội cho doanh nghiệp tự hoàn thiện mình trong hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, trở thành lựa chọn tin cậy của người tiêu dùng, đối tác và cộng đồng.

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là hình thức khen thưởng cấp Quốc gia do Thủ tướng Chính phủ trao tặng, được xét tuyển hàng năm và là giải thưởng chất lượng có uy tín, nằm trong hệ thống Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á – Thái Bình Dương của Tổ chức Chất lượng châu Á – Thái Bình Dương (APQO). Giải thưởng này là sự công nhận có giá trị đối với các tổ chức, DN có thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, góp phần tích cực cho sự phát triển bền vững của DN Việt Nam.

Hơn 20 năm hình thành và phát triển, Giải thưởng Chất lượng Quốc gia đã có uy tín đặc biệt trong xã hội, tạo nên động lực giúp cộng đồng DN hướng tới sản xuất bền vững, xây dựng niềm tin cho người tiêu dùng trong nước. Với 7 tiêu chí xét chọn, dựa trên các tiêu chí về giải thưởng chất lượng của các quốc gia tiên tiến trên thế giới, tính đến nay đã có gần 1.800 lượt DN đạt giải, trong đó có 203 DN đạt Giải vàng; và 40 lượt DN đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á – Thái Bình Dương.

Riêng TP. Hồ Chí Minh đến nay đã có 117 DN được trao Giải thưởng chất lượng Quốc gia, trong đó có 20 DN đạt giải vàng. Đặc biệt, TP cũng đã có 8/44 DN trên cả nước đạt Giải thưởng Chất lượng châu Á - Thái Bình Dương. Những năm gần đây, các DN tại TP. Hồ Chí Minh đã không ngừng nỗ lực, nâng cao kết quả lao động và chất lượng sản phẩm để khẳng định thương hiệu DN. Phong trào năng suất chất lượng cũng rất được lãnh đạo TP quan tâm hỗ trợ. Hiện nay, khoảng 5.000 DN trên địa bàn TP được Sở KH&CN hỗ trợ tư vấn, đào tạo để nâng cao năng suất chất lượng, TP phấn đấu đến năm 2020 sẽ đưa con số này lên 10.000 DN.

Tin mới cập nhật
Các tin khác