Tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn

Bản in
Tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn

Từ ngày 6 - 12/10, Hội chợ Hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc - Ninh Bình 2016 diễn ra tại sân Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Ninh Bình. Hội chợ là cơ hội quảng bá, lựa chọn, tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu các địa phường trên cả nước…

tinh
Ảnh minh họa

Theo ban tổ chức Hội chợ, sẽ có khoảng 350 gian hàng được chia thành 2 khu vực. Khu vực triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và sản phẩm đặc trưng các vùng miền sẽ giới thiệu sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp vùng. Ngoài ra, sẽ có các gian trưng bày sản phẩm đặc trưng của mỗi địa phương. Tiếp đến là khu vực kinh doanh thương mại gồm các gian hàng kinh doanh hàng hóa, khu ẩm thực, dịch vụ giải trí.

Các ngành hàng trưng bày chính tại Hội chợ gồm: Sản phẩm công nghiệp nông thôn, sản phẩm làng nghề thủ công truyền thống sản xuất bằng mọi chất liệu; chế tác đá kim hoàn, vàng bạc, ngọc trai, gạch ngói, gốm sứ, tre nứa... Ngoài ra, cũng sẽ có sự góp mặt của các gian hàng vật liệu xây dựng, sản phẩm công nghiệp, máy móc thiết bị, phương tiện giao thông vận tải, công nghiệp chế biến. Mặt hàng điện tử và công nghệ thông tin gồm các sản phẩm như: Đồ dùng điện, thiết bị và linh kiện điện tử, máy tính, sản phẩm viễn thông và công nghệ thông tin cũng sẽ được nhiều đơn vị tham gia giới thiệu. Đặc biệt, khi đến với Hội chợ lần này, khách hàng sẽ được tiếp cận, biết đến nhiều sản phẩm nông nghiệp, hàng nông sản thực phẩm chế biến của khu vực phía Bắc cũng như các địa phương trên cả nước.

Ngoài ra, khu kinh doanh thương mại sẽ có sự góp mặt của nhiều gian hàng thời trang gồm các sản phẩm dệt may, phụ kiện thời trang, quần áo may sẵn, giày da, mỹ phẩm. Cùng với đó là các mặt hàng tiêu dùng, hàng thủ công mỹ nghệ, sản phẩm làng nghề, hàng nội, ngoại thất... Hội chợ cũng sẽ có các doanh nghiệp, nhà cung cấp, giới thiệu các dịch vụ giáo dục, du lịch, tài chính, vận tải, siêu thị bán lẻ…

Ngoài giới thiệu, quảng bá sản phẩm, trong những ngày diễn ra Hội chợ còn diễn ra các sự kiện như: Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa giữa các cơ sở công nghiệp nông thôn với hệ thống phân phối khu vực phía Bắc. Hoạt động xúc tiến thương mại tại các gian hàng và khu sân khấu hội chợ, các game show. Ngoài ra, Ban tổ chức Hội chợ sẽ tổ chức lễ ký kết các hợp đồng hợp tác đầu tư, liên doanh liên kết, mở rộng thị trường, chuyển giao công nghệ tại Hội chợ.

Hội chợ triển lãm Hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc được tổ chức luân phiên hàng năm nhằm tạo điều kiện cho các địa phương, cơ sở công nghiệp nông thôn, doanh nghiệp gặp gỡ, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường, giới thiệu các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, giúp người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao.

Tin mới cập nhật
Các tin khác