TKV bế giảng lớp đào tạo chức danh dự bị giám đốc doanh nghiệp khóa 9

Bản in
TKV bế giảng lớp đào tạo chức danh dự bị giám đốc doanh nghiệp khóa 9

Hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp Than & Khoáng sản Việt Nam (TKV), Ban Tổ chức nhân sự TKV và Trường Quản trị kinh doanh Vinacomin vừa tổ chứcchương trình bảo vệ tốt nghiệp và bế giảng lớp đào tạo chức danh dự bị giám đốc doanh nghiệp khóa 9.

Ông Vũ Thành Lâm- Thành viên Hội đồng thành viên TKv- trao Quyết định công nhận tốt nghiệp cho các học viên

Chương trình nằm trong Chiến lược phát triển nguồn nhân lực của Tập đoàn TKV, đặc biệt là phát triển đội ngũ cán bộ quản lý kế cận, 

Ông Phạm Đăng Phú - Hiệu trưởng Trường Quản trị kinh doanh Vinacomin - cho biết, Chương trình Đào tạo chức danh dự bị giám đốc doanh nghiệp cho đội ngũ nguồn cán bộ quản lý cao cấp của TKV được Hội đồng Thành viên TKV phê duyệt thực hiện đến năm 2020. Đến nay, đã hoàn thành 8 khóa đào tạo với hàng trăm học viên là các cán bộ lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp thuộc TKV tham gia.

Sau 2 năm thực hiện, mới đây, Hội đồng thành viên TKV, Ban Tổ chức nhân sự TKV và Trường Quản trị kinh doanh Vinacomin đã tổ chức thành công chương trình bảo vệ tốt nghiệp và bế giảng lớp đào tạo chức danh dự bị giám đốc doanh nghiệp khóa 9 cho 34 học viên là các cán bộ diện quy hoạch chức danh giám đốc, phó giám đốc doanh nghiệp, các công ty, đơn vị thành viên tập đoàn.

Khóa học được tổ chức trong 2 năm 2015-2016 với giáo trình gồm 35 chuyên đề thuộc 8 modul: Nhận thức và tư duy; Kiến thức chung; Chiến lược và triển khai chiến lược; Nhân sự; Sản xuất và vận hành; Kỹ năng lãnh đạo; Nghiệp vụ công tác Đảng và tiếng Anh giao tiếp.

Ông Phạm Đăng Phú - Hiệu trưởng trường Quản trị kinh doanh Vinacomin - trao Quyết định công nhận tốt nghiệp cho các học viên

Tham gia giảng dạy là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ có kiến thức chuyên môn sâu, am hiểu về ngành Than - Khoáng sản đến từ các học viện, trường đại học uy tín và thành viên hội đồng thành viên TKV, lãnh đạo TKV cũng như các ban chuyên môn của tập đoàn.

Theo Phạm Đăng Phú, với chương trình đào tạo được thiết kế khoa học, cập nhật kiến thức mới và bám sát thực tiến hoạt động sản xuất, kinh doanh của ngành Than – Khoáng sản Việt Nam, sau 2 năm học tập, các học viên đã nhận diện được những yêu cầu về kiến thức, kỹ năng cần có để lãnh đạo, điều hành một doanh nghiệp. “Đặc biệt, trong giáo trình đào tạo của khóa học này đã tăng cường nội dung về công tác Đảng và nội dung đào tạo bằng ngoại ngữ” - ông Phạm Đăng Phú nói và cho biết thêm, bên cạnh thời gian học lý thuyết, các học viên còn được tham gia các chương trình học tập, nghiên cứu tại thực địa là các khai trường, công trường của nhiều đơn vị thuộc ngành Than – Khoáng sản.

Lãnh đạo Tập đoàn TKV chúc mừng các học viên hoàn thành khóa học

Sau khi kết thúc chương trình đào tạo, tùy vào năng lực, trình độ, mức độ cống hiến và nhu cầu các đơn vị,  học viên sẽ được cơ cấu vào bộ máy lãnh đạo của các công ty, đơn vị thành viên TKV.

Phát biểu trong chương trình bảo vệ tốt nghiệp của lớp đào tạo chức danh dự bị giám đốc doanh nghiệp khóa 9, ông Lê Minh Chuẩn - Chủ tịch Hội đồng thành viên TKV - nhấn mạnh, các doanh nghiệp, đơn vị thuộc TKV và Tập đoàn TKV chỉ có thể thành công nếu thực hiện được 4 nội dung lớn là: Năng suất, chất lượng, hiệu quả và tuân thủ pháp luật. Vì vậy, chương trình đào tạo đã được thiết kế trên quan điểm “giàu thực tiễn, ít hàn lâm”, bám sát thực tiễn hoạt động của ngành và được đặt trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế. Ông Lê Minh Chuẩn mong muốn các học viên sau khi tốt nghiệp sẽ trở thành những cán bộ lãnh đạo năng động, sáng tạo và thành công.

Tin mới cập nhật
Các tin khác