Phản hồi Tọa đàm về công tác tuyển sinh khối trường ngành Công Thương

Tin tưởng vào chất lượng đào tạo và đầu ra

Bản in
Tin tưởng vào chất lượng đào tạo và đầu ra

Chương trình Chính sách - Đối thoại “Thực trạng giáo dục đào tạo và công tác tuyển sinh khối trường ngành Công Thương năm học 2016-2017” do Báo Công Thương tổ chức mới đây đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo độc giả, nhất là thông tin gắn chương trình đào tạo với nhu cầu doanh nghiệp. Tòa soạn đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi, đánh giá tích cực.

Ông Phạm Quang Tuyến - Tổng giám đốc Công ty CP Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao:

Đáp ứng nhu cầu thông tin đa chiều

Theo dõi nội dung những buổi tọa đàm về chính sách - đối thoại của Báo Công Thương, chúng tôi nhận thấy đây là chương trình rất thiết thực và hữu ích. Đặc biệt, buổi tọa đàm về công tác tuyển sinh khối trường trong ngành Công Thương cho thấy, các doanh nghiệp (DN) rất quan tâm đến các chương trình đào tạo kỹ năng thực hành gắn với nhu cầu thiết thực, bởi thông qua các trường có thể tuyển được nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu thực tiễn.

Với thời đại thông tin đa chiều như hiện nay, cách xây dựng tọa đàm về chính sách - đối thoại mà Báo Công Thương đang làm, theo tôi là rất kịp thời và cần thiết.

Ông Nguyễn Trọng Nam - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bơm Hải Dương:

Cần nhân rộng mô hình

Báo Công Thương nhiều năm qua đã và đang là người bạn đồng hành tích cực, nói lên tiếng nói của cộng đồng DN trong ngành Công Thương nói riêng và đất nước nói chung. Là DN trong ngành cơ khí, tôi rất hoan nghênh chương trình tọa đàm về giáo dục do Báo Công Thương tổ chức.

Tôi rất quan tâm đến chương trình đào tạo của khối các trường thuộc Bộ Công Thương, nhất là Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội và Trường Đại học Công nghiệp Việt - Hung. Đây sẽ là nơi chúng tôi tìm nguồn nhân lực, có kỹ năng thực hành tốt, phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Ông Nguyễn Văn Hoạt - Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức:

Nhiều nội dung hữu ích cho địa phương

Xem chương trình tọa đàm về công tác đào tạo của khối các trường thuộc Bộ Công Thương, tôi nhận thấy đây là một chương trình hay và bổ ích, không chỉ cung cấp thông tin về tuyển sinh của các trường, mà còn giúp các em học sinh trong công tác hướng nghiệp. Đặc biệt là thông tin từ đại diện Trường Đại học Công nghiệp Việt - Hung về công tác tuyển sinh, có nội dung về khởi nghiệp cho học viên, rất phù hợp với các học sinh khu vực nông thôn hiện nay.

Hiện, chúng tôi đang phối hợp cùng Trường Đại học Công nghiệp Việt - Hung thỏa thuận, cam kết hỗ trợ trong công tác tuyên truyền tại địa phương về các chương trình của trường.

Ông Trần Văn Thịnh - Giám đốc Công ty may mặc HT:

Quan tâm đến chất lượng ứng viên

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế mạnh mẽ hiện nay, khi tuyển dụng, chúng tôi luôn yêu cầu về năng lực, kỹ năng thực hành. Vì vậy, sinh viên theo học tại các trường có chương trình đạo tào kỹ năng tốt, gắn với thực tiễn luôn được quan tâm, đánh giá cao.

Những thông tin đào tạo gắn với DN của các trường: Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, Đại học Công nghiệp Hà Nội được chia sẻ tại tọa đàm do Báo Công Thương tổ chức mới đây gây sự chú ý đặc biệt đối với chúng tôi. Thời gian tới, chúng tôi sẽ nghiên cứu, xây dựng chương trình hợp tác với một số trường của Bộ Công Thương.

Bà Lê Thị Minh (cư dân quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội):

Tin tưởng vào chất lượng đào tạo

Hiện tôi rất quan tâm đến Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, vì vậy, những thông tin được lãnh đạo trường cung cấp qua buổi tọa đàm vừa được đăng phát trên Báo Công Thương thật sự hữu ích, nhất là những thông tin về chương trình đào tạo, hợp tác với các DN.

Với những khó khăn trong tìm kiếm việc làm sau khi ra trường hiện nay thì những nội dung được các trường cung cấp đã tạo động lực và sự tin tưởng để tôi quyết định cho con nộp hồ sơ xét tuyển vào một trong các trường của Bộ Công Thương.

Em Nguyên Hoàng Minh (Trường PTTH Tây Hiếu - Nghệ An):

Tìm thấy cơ hội việc làm

Kết quả thi năm nay của em là 23 điểm, em mong muốn theo học ở trường có đầu ra tốt. Qua xem tọa đàm trực tuyến về công tác tuyển sinh khối trường ngành Công Thương, em đã suy nghĩ và rất muốn được theo học tại một trong các trường này.

Em đang quan tâm đến Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội vì qua những chia sẻ tại tọa đàm, em được biết chương trình đào tạo của trường luôn gắn với thực hành, đặc biệt là có sự kết nối chặt chẽ với DN. Đây là điều kiện tốt để sau khi ra trường em có cơ hội việc làm lớn hơn.

TIN LIÊN QUAN
"Nóng" công tác tuyển sinh khối trường ngành Công Thương

Tin mới cập nhật
Các tin khác