Tìm ứng viên cho Chương trình học bổng YSEALI mùa xuân 2018

Bản in
Tìm ứng viên cho Chương trình học bổng YSEALI mùa xuân 2018

Ngày 17/5 Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam chính thức thông báo đang tìm kiếm ứng viên cho Chương trình học bổng YSEALI mùa xuân 2018 dành cho thủ lĩnh trẻ chủ đề thúc đẩy tinh thần công dân tích cực tập trung vào chủ đề Môi trường, Doanh nghiệp xã hội và Phát triển kinh tế.

Các bạn trẻ tham gia  Chương trình học bổng YSEALI

Tham gia chương trình là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18- 25, đang là sinh viên các trường đại học, hoặc đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng hoặc các cơ sở giáo dục đại học, có năng lực lãnh đạo thể hiện qua kết quả học tập, hoạt động ngoại khóa hoặc công tác, có quan tâm đến hoạt động vì cộng đồng tại nhà trường, nơi công tác và địa phương, và có khả năng tiếng Anh tốt, có thể nộp đơn tham dự chương trình. Hạn nộp hồ sơ từ nay đến ngày 17/6.

Đây là chương trình học bổng toàn phần. Mọi chi phí đi lại trong nước và quốc tế, sách vở, các hoạt động văn hoá, thư từ, phụ phí sinh hoạt và ăn ở do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đài thọ.

Được công bố năm 2013, Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) là chương trình nổi bật của chính phủ Hoa Kỳ nhằm tăng cường phát triển năng lực lãnh đạo và kết nối trong khu vực Đông Nam Á. Thông qua một loạt các chương trình, bao gồm trao đổi giáo dục và văn hóa Mỹ, giao lưu ở cập độ khu vực, và các quỹ tài trợ, YSEALI hướng tới xây dựng năng lực lãnh đạo của thanh niên trong khu vực, tăng cường quan hệ giữa Hoa Kỳ và Đông Nam Á, và bồi dưỡng một cộng đồng ASEAN. YSEALI tập trung vào các chủ đề quan trọng mà thanh niên trong khu vực quan tâm như: Tinh thần tích cực của công dân, môi trường và quản lý tài nguyên thiên nhiên, khởi nghiệp và phát triển kinh tế.

Thông tin chi tiết về chương trình, tiêu chuẩn ứng viên và cách đăng ký tham gia có tại: https://goo.gl/in6Uy5

 

Tin mới cập nhật
Các tin khác