Tìm ra thí sinh thắng cuộc Chương trình Kỹ năng quản lý tài chính năm 2017

Bản in
Tìm ra thí sinh thắng cuộc Chương trình Kỹ năng quản lý tài chính năm 2017

Với chủ đề "Thử thách một đồng cũng quý", Chương trình Kỹ năng quản lý tài chính năm 2017 do Visa và Trung ương Hội sinh viên Việt Nam tổ chức đã chính thức công bố danh sách thí sinh thắng cuộc đến từ 6 trường đại học trên toàn quốc vào ngày 21/11, tại Trường đại học Bách khoa Hà Nội.

Các bạn sinh viên đạt giải nhận bằng khen từ ban tổ chức

Cuộc thi năm nay khuyến khích các bạn sinh viên gửi bài dự thi bằng hình ảnh minh họa những khó khăn trong quá trình quản lý chi tiêu hằng ngày thông qua 2 giai đoạn. Từ tháng 5, giai đoạn một đã nhận được gần 1.000 bài dự thi tới từ 46 trường đại học tại 20 tỉnh, thành phố. Cuộc thi năm nay còn có sự tham gia của các bạn sinh viên Việt Nam đang học tập tại Mỹ, Đức, Hàn Quốc và Úc.

50 bài thi xuất sắc nhất cuộc thi đã được chọn tiếp tục tham gia vào vòng hai. Cũng trong giai đoạn này, 6 buổi triển lãm kết hợp chuỗi hội thảo về kỹ năng quản lý tài chính cho sinh viên đã được tổ chức ở 6 trường đại học, bao gồm: Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng, Đại học Tài chính - Kế toán Quảng Ngãi, Đại học Tây Nguyên, Đại học Hoa Sen TP. Hồ Chí Minh, Đại học Y dược TP. Cần Thơ.

Ông Sean Preston, Giám đốc Visa tại Việt Nam, Campuchia vào Lào phát biểu tại buổi lễ

Ông Sean Preston, Giám đốc Visa tại Việt Nam, Campuchia và Lào chia sẻ: “Một bức hình đáng giá hàng ngàn lời nói. Các bạn sinh viên tham gia chương trình đã một lần nữa chứng minh vì sao Việt Nam được đánh giá là điểm sáng kinh tế khu vực Đông Nam Á. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho tương lai của một đất nước đang thật sự bắt đầu tạo dấu ấn trên trường quốc tế.”

“Chúng tôi rất vui mừng khi chương trình tiếp tục đạt được những thành tựu mới trong năm thứ sáu này – minh chứng rõ rệt cho những nỗ lực, sự ủng hộ không ngừng nghỉ và tâm huyết của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam nhằm giúp thế hệ tương lai của Việt Nam làm chủ những kỹ năng sống quan trọng”, ông Sean Preston khẳng định.

Sau 6 tháng thực hiện, chương trình đã tiếp cận gần 20.000 sinh viên, thông qua những buổi triển lãm kết hợp đào tạo kỹ năng quản lý tài chính, thu hút 29.000 người theo dõi trên fanpage Facebook, 500.000 lượng tương tác, 52.000 lượt truy cập vào website và gần 1,9 triệu lượt xem trên kênh YouTube chính thức. Bên cạnh đó, các đội thắng cuộc nhận được tổng giải thưởng lên tới 29 triệu đồng, bao gồm chuyến đi trải nghiệm tới Singapore - trung tâm tài chính lớn nhất Đông Nam Á.

Đồng chí Nguyễn Minh Triết, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn có một sân chơi sáng tạo dành cho sinh viên Việt Nam

Với mục đích tiếp tục tạo nên một sân chơi để sinh viên có cơ hội trải nghiệm, kiểm tra và học hỏi thêm các kiến thức, kỹ năng về quản lý tài chính cá nhân, đồng chí Nguyễn Minh Triết, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội sinh viên Việt Nam cho biết, “Chương trình năm 2017 với hình thức triển khai mới đã phát huy tính sáng tạo của sinh viên thông qua việc chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân trong cuộc sống sinh hoạt, làm thêm, khởi nghiệp của sinh viên. Các sản phẩm dự thi của các bạn sinh viên đã thể hiện được các thông điệp truyền thông nhằm truyền tải các kinh nghiệm quý báu của bản thân trong quản lý tài chính cho chính các bạn của mình”.

Danh sách sinh viên đoạt giải năm 2017:

Giải nhất: Vũ Minh Chiến - Trường đại học Bách khoa Hà Nội

Giải nhì: Phan Thanh Hùng - Trường đại học Tài Chính – Kế toán Quảng Ngãi

Giải ba: Phan Thị Bảo Ngọc - Trường đại Học Hoa Sen - TP.HCM; Dương Thị Na - Trường đại học Ngoại ngữ Huế

Giải khuyến khích: Quách Đình Hiếu - Trường đại học Kiến trúc Hà Nội, Nguyễn Thiện Ngọc Hân - Trường đại học Đồng Tháp, Hoàng Văn Tú - Trường đại học Bách khoa Hà Nội, Nguyễn Phương Thảo - Trường đại học Bách khoa Hà Nội.

Tin mới cập nhật
Các tin khác