TP. Hồ Chí Minh:

Tiết kiệm gần 640 tỷ đồng từ chương trình “Gia đình tiết kiệm điện” năm 2016

Bản in
Tiết kiệm gần 640 tỷ đồng từ chương trình “Gia đình tiết kiệm điện” năm 2016

Thông tin được ông Nguyễn Văn Lý - Phó Tổng giám đốc - Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) cho biết sáng 6/1, tại lễ tổng kết chương trình “Gia đình tiết kiệm điện” năm 2016.

Ông Nguyễn Văn Lý - Phó Tổng giám đốc EVNHCMC - phát biểu tại lễ tổng kết

Trong những năm qua, TP. Hồ Chí Minh luôn là địa phương duy trì thành công chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện”. Chương trình đã góp phần giảm tiêu thụ điện, tiêu thụ năng lượng, giảm thiểu khí thải ô nhiễm môi trường.

Theo ông Nguyễn Văn Lý, năm 2016 là năm đầu thực hiện chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” giai đoạn 2016-2020. Chương trình năm nay có sự tham gia phối hợp của 9 đơn vị, tăng 2 đơn vị so với giai đoạn 2013-2015. Các đơn vị đã có nhiều hoạt động tuyên truyền, vận động hiệu quả, tiếp tục thu hút sự quan tâm, tham gia của nhiều hộ gia đình.

Năm 2016, đã có hơn 521 nghìn hộ gia đình thực hiện tiết kiệm điện, sản lượng tiết kiệm hơn 340 triệu kWh. Tương ứng tiết kiệm được gần 640 tỷ đồng, góp phần giảm hơn 190 nghìn tấn CO2 phát thải ra môi trường.

Ông Nguyễn Phương Đông, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM, thừa ủy quyền Chủ tịch UBND TP.HCM trao tặng bằng khen cho các hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong tiết kiệm điện năm 2016

Ông Hồ Đề, hộ gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu ở phường 7, quận Phú Nhuận chia sẻ, bản thân tôi nhận thấy gia đình mình đang sử dụng nhiều thiết bị tiêu thụ điện, nên phải đặt ra mục tiêu tiết kiệm điện mỗi tháng. Để làm được điều này, tôi luôn nhắc nhở các thành viên trong gia đình thực hiện triệt để quy tắc “Ra tắt, vào mở”, thường xuyên nhắc nhở nhau chỉ sử dụng điện khi cần thiết.

EVNHCMC trao tặng giấy khen cho các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền chương trình “Gia đình tiết kiệm điện” năm 2016

Ông Nguyễn Văn Lý nhấn mạnh, để chương trình triển khai có hiệu quả hơn nữa trong năm 2017 cũng như những năm tiếp theo, EVNHCMC rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của các sở ngành; sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị liên quan; sự đồng hành cùng chương trình của các cơ quan truyền thông và đặc biệt là sự tham gia hưởng ứng tích cực của khách hàng sử dụng điện.

Tin mới cập nhật
Các tin khác