Thực hư chuyện “thịt cua date 3 năm” tại Domino’s Pizza

Bản in
Thực hư chuyện “thịt cua date 3 năm” tại Domino’s Pizza

Thông tin Domino’s Pizza Nguyễn Tri Phương bị Chi cục VSATTP TP. Hồ Chí Minh xử phạt 4 triệu đồng về lỗi sử dụng thịt cua quá date gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thương hiệu sản phẩm và tên tuổi doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn.

Nhãn hàng in rõ số đăng ký sản phẩm là “TCCS số 25/2015 NNPTNT-HCM”

Theo biên bản kiểm tra ngày 16/3/2016, Chi cục VSATTP TP. Hồ Chí Minh đã kiểm tra cửa hàng Domino’s Pizza tại 313 Nguyễn Tri Phương, quận 10 và niêm phong 25 gói (tương đương 5 kg) thịt cua tươi, ở trên nhãn có ghi ngày sản xuất 13/3/2013. Tuy nhiên, theo giải thích của nhà cung cấp thịt cua, sự việc đáng tiếc trên xảy ra là do lỗi bất cẩn từ phía nhân viên đóng gói đã đóng nhầm dấu hạn sử dụng.

Cụ thể, trong văn bản giải trình gửi Chi cục VSATTP TP. Hồ Chí Minh và các cơ quan truyền thông, bà Vũ Hồng Lý - Giám đốc DNTN TM&DV Gia Khang Phát (phường 10, quận Gò Vấp), đơn vị cung cấp sản phẩm thịt cua trên địa bàn thành phố đã xin lỗi Công ty TNHH Dịch vụ thực phẩm và giải khát Việt Nam (quản lý hệ thống cửa hàng Domino’s Pizza tại Việt Nam) và giải thích: Trong đợt giao 5 kg sản phẩm đến cửa hàng Domino’s Pizza ở số 313 Nguyễn Tri Phương ngày 14/3/2016, do sơ suất khi sử dụng dấu đóng ngày sản xuất (dấu thủ công, số ngày, tháng, năm tự xoay) nên nhân viên đóng nhầm là 13/3/2013 thay vì 13/3/2016, dẫn đến việc sản phẩm này bị lập biên bản và xử phạt hành chính 4 triệu đồng. “Khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã cử người đến cửa hàng giải trình sự việc cũng như cùng đại diện công ty đến Phòng Thanh tra - Chi cục VSATTP của Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh để nhận biên bản vi phạm hành chính và thay mặt công ty nộp phạt cho sai sót trên”, bà Lý cho biết.

Trên thực tế, ngay trên nhãn hàng cũng in rõ số đăng ký sản phẩm là “TCCS số 25/2015 NNPTNT-HCM”, nếu thời điểm sản xuất là 2013 thì không có số đăng ký này. Tuy nhiên, cơ quan chức năng lại không xem xét các yếu tố này, cũng không lấy mẫu xét nghiệm vi sinh mà chỉ niêm phong tạm giữ và sau đó xử phạt, buộc tiêu hủy. Tại buổi làm việc với Thanh tra Chi cục VSATTP chiều 22/4, đại diện Công ty TNHH Dịch vụ thực phẩm và giải khát Việt Nam đã đề nghị đính chính lại thông tin sai phạm do lỗi từ nhà cung cấp đóng sai ngày sản xuất, Domino’s Pizza không dùng nguyên liệu quá hạn sử dụng.

Ngày 11/5/2016, Chi Cục VSATTP Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã điều tra lại vụ việc và ra Quyết định số 169/QĐ-ATVSTP hủy bỏ quyết định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP số 87/ QĐ-XPVPHC đối với Công ty TNHH Dịch vụ thực phẩm và giải khát Việt Nam. Trên cổng thông tin của Sở Y tế thành phố, mục vi phạm cũng đã gỡ bỏ Quyết định xử phạt đối với Domino. Đồng thời, Chi cục VSATTP đã có biên bản thu hồi biên bản vi phạm hành chính số 54/BBVPHC ban hành trước đó.

Theo đại diện Công ty TNHH Dịch vụ thực phẩm và giải khát Việt Nam, vừa qua, trên các trang mạng, không chỉ thông tin Domino’s Pizza sử dụng nguyên liệu quá đát bị xử phạt mà tên tuổi của những người có liên quan như doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn và gia đình cũng bị lợi dụng đăng tải không đúng bản chất vụ việc nhằm mục đích câu view. Đáng nói hơn, dù nhà cung cấp - DNTN TM&DV Gia Khang Phát đã lên tiếng thừa nhận sai sót nhưng đến nay, các trang mạng vẫn tràn lan thông tin không chính xác về vụ việc này.

Đại diện Công ty TNHH Dịch vụ thực phẩm và giải khát Việt Nam: Thông qua vụ việc lần này, chúng tôi rất mong cơ quan ban, ngành cũng như các cơ quan báo chí truyền thông xác minh tính đúng đắn của sự việc trước khi đưa tin, tránh gây ảnh hưởng đến doanh nghiệp và cuộc sống của hàng ngàn cán bộ, công nhân viên lao động tại công ty.

Tin mới cập nhật
Các tin khác