Thừa Thiên Huế hướng đến Kinh đô ẩm thực
Địa phương 24/04/2018 21:14 Theo dõi Congthuong.vn trên
Họp báo Hội thảo khoa học quốc tế Ẩm thực Cung đình và Dân gian Huế |
Theo đó, hội thảo sẽ diễn ra vào ngày 29/4/2018 tại khách sạn Imperial (nằm trong chuỗi sự kiện đồng hành cùng Festival Huế 2018) với khoảng 200 đại biểu tham gia, trong đó, có 21 đại biểu là các nhà khoa học, học giả, nhà nghiên cứu đến từ 9 nước: Thái Lan, Nhật Bản, Mỹ, Lào, Indonesia, Đài Loan (Trung Quốc), Pháp, Thụy Sĩ, Singapore; 94 đại biểu là các học giả các nhà nghiên cứu, các nghệ nhân, master Chef, đầu bếp chuyên nghiệp Việt Nam đến từ 8 tỉnh thành Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Bến Tre, Bình Thuận, Cần Thơ, Khánh Hòa, Tiền Giang và Thừa Thiên Huế; đại diện ban, ngành, hiệp hội về du lịch...
Ông Lê Tân – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Phú Đạt Gia, Trưởng Ban tổ chức hội thảo cho biết: Hội thảo hướng tới, chú trọng những ý kiến gợi mở, thảo luận về con đường, phương thức khai thác, phát huy giá trị văn hóa ẩm thực Huế thông qua du lịch, bảo tồn và nghiên cứu với tư cách là một đối tượng, sản phẩm độc đáo, đặc trưng. Qua đó, tập hợp các ý kiến đóng góp, tư vấn định hướng từ các học giả, nhà nghiên cứu, nhà khoa học, nhà quản lý, doanh nhân, các chuyên gia về văn hóa ẩm thực cung đình và dân gian Huế, xây dựng và quảng bá thương hiệu “Huế - Kinh đô ẩm thực” với các giá trị văn hóa và sản phẩm du lịch ẩm thực khác biệt, độc đáo, có chất lượng, có sức cạnh tranh trong nước, khu vực và quốc tế. Qua đó, khẳng định Huế là điểm đến hấp dẫn ở Đông Nam Á dựa trên các giá trị thương hiệu chính và sản phẩm du lịch đặc trưng, tạo ra một sản phẩm du lịch đặc sắc, của riêng Huế, quảng bá rộng rãi đến du khách trong và ngoài nước, mang lại hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp và người dân địa phương.
Ngoài ra, trong khuôn khổ Hội thảo còn có chuỗi các chương trình đồng hành như Gala trải nghiệm Ẩm thực Huế - Ẩm thực Việt; triển lãm, quảng diễn, trải nghiệm 100 món ăn Cung đình và Dân gian Huế, Việt Nam.