Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Diễn đàn Kinh tế thế giới

Bản in
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Diễn đàn Kinh tế thế giới

Từ ngày 17-20/1/2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ dẫn đầu đoàn doanh nhân Việt Nam dự Diễn đàn Kinh tế thế giới lần thứ 47.   

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ dự Diễn đàn Kinh tế thế giới năm 2017 tại Davos

Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 17-20/1 tại Davos (Thụy Sĩ) với chủ đề "Lãnh đạo chủ động và có trách nhiệm". Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự sự kiện lớn này, gồm lãnh đạo của 11 tập đoàn, công ty lớn là thành viên của WEF, trong đó có FPT, Viettel, VinGroup...

Hội nghị dự kiến thu hút sự tham dự của khoảng 3.000 đại biểu. Đến nay, cùng với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, đã có hơn 40 lãnh đạo các nước khẳng định sẽ góp mặt tại hội nghị, gồm Chủ tịch Trung Quốc, Thủ tướng các nước Đức, Nhật Bản, Hà Lan, Bỉ, Na Uy, Áo, Campuchia… Tổng Thư ký Liên hợp quốc và lãnh đạo các tổ chức quốc tế lớn như Ngân hàng Thế giới, Quỹ Tiền tệ quốc tế, Tổ chức Thương mại thế giới, người đứng đầu các tập đoàn hàng đầu thế giới, các học giả có uy tín cũng sẽ tham dự hội nghị này.

Diễn đàn sẽ tập trung vào vấn đề toàn cầu hóa và cuộc đấu tranh chống suy thoái kinh tế. Các đại biểu sẽ đi sâu vào 5 vấn đề chính: Hợp tác quốc tế, sự phục hồi của nền kinh tế thế giới, tạo một bản sắc chung, vấn đề cải cách của chủ nghĩa tư bản và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Dự kiến, hội nghị năm 2017 sẽ có hơn 300 phiên thảo luận về các nhóm vấn đề nổi bật như nâng cao quản trị toàn cầu; ứng phó với các bất ổn an ninh và khủng hoảng; thúc đẩy phát triển bao trùm và bền vững trong bối cảnh kinh tế thế giới tăng trưởng chậm; tái cơ cấu kinh tế và cải cách xã hội ở các quốc gia và khu vực; phát triển các hệ thống công nghiệp và mô hình kinh doanh mới trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Bên cạnh đó, hội nghị cũng thảo luận về việc triển khai các sáng kiến của WEF trong các lĩnh vực tiêu dùng, kinh tế và xã hội số, năng lượng tài nguyên - môi trường, hệ thống tài chính - tiền tệ, an ninh lương thực và nông nghiệp, y tế, đầu tư và thương mại quốc tế...

Tin mới cập nhật
Các tin khác