Thứ trưởng Bộ Công Thương kiểm tra cung ứng hàng Tết tại Big C

Bản in
Thứ trưởng Bộ Công Thương kiểm tra cung ứng hàng Tết tại Big C

Sáng nay (4/1), Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa và Đoàn công tác Bộ Công Thương đã có buổi làm việc với Big C Việt Nam về chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa làm việc về nguồn hàng chuẩn bị Tết tại Big C

Tại buổi làm việc Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa cho biết, tháng 11/2016 Bộ Công Thương đã ban hành Chỉ thị số 12/CT-BCT về việc thực hiện các giải pháp đảm bảo cân đối cung cầu bình ổn thị trường cuối năm 2016 và dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. Trong tháng 11 và 12 năm 2016 Bộ Công Thương đã tổ chức các đoàn công tác làm việc với một số Bộ, ngành, địa phương về công tác chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết.

Theo Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa, buổi làm việc tại Big C hôm nay là buổi đầu tiên trong lịch làm việc về công tác chuẩn bị Tết tại doanh nghiệp FDI lớn của TP. Hồ Chí Minh. Qua buổi làm việc, Đoàn công tác Bộ Công Thương muốn nắm bắt các thông tin, chương trình, kế hoạch chuẩn bị hàng hóa trong dịp trước, trong và sau Tết tại hệ thống phân phối của Big C Việt Nam để có kế hoạch điều phối hợp lý trong dịp Tết.

Ông Philippe Broianigo, Tổng Giám đốc Central Group Việt Nam và Hệ thống siêu thị Big C đang giới thiệu chương trình kinh doanh Tết 2017 của hệ thống

Ông Philippe Broianigo - Tổng Giám đốc Central Group Việt Nam và Big C Việt Nam - cho biết, để chuẩn bị cho nhu cầu mua sắm sôi động nhất trong năm, ngay từ nhiều tháng trước, Big C đã tích cực lên kế hoạch chuẩn bị nguồn hàng, tăng cường các chương trình hợp tác với nhà sản xuất, nhà cung cấp để dự trữ nguồn hàng phong phú, đa dạng giúp người tiêu dùng có thể thỏa sức mua sắm không lo về giá.

Hiện hàng hóa chuẩn bị cho Tết Đinh Dậu 2017 như: bia, nước ngọt, bánh, kẹo từ các thương hiệu uy tín trong nước bắt đầu được siêu thị nhập hàng vào để dự trữ bán Tết; các hàng hóa bình ổn thị trường được Big C chuẩn bị đầy đủ. Tổng số lượng hàng hóa các loại tăng 20 – 30% so với cùng kỳ năm 2016.

Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa tham quan Big C Thảo Điền (quận 2, TP. Hồ chí Minh)

Theo ông Philippe Broianigo, Tết năm nay, Big C tiếp tục tiển khai chương trình “Khóa giá” truyền thống. Cụ thể, từ ngày 13/12/2016 đến 27/01/2017 Big C cam kết không tăng giá bán Tết. Giá không đổi này sẽ được giữ cố định như đã niêm yết trong suốt thời gian khóa giá, ngay cả khi giá tham khảo của các sản phẩm này trên thị trường có biến động tăng dù bất cứ lý do gì. Song song đó, Big C tiếp tục duy trì hơn 30 sản phẩm tiêu dùng thiết yếu trong chương trình “Giá rẻ mỗi ngày” như: đường, sữa, trứng, thịt, cá, dầu ăn… với giá không lãi, nhằm hỗ trợ thêm để người tiêu dùng mua sắm Tết tiết kiệm tối đa chi phí.

Dịp Tết năm nay, Big C còn tăng cường sản lượng cung ứng các sản phẩm thịt heo, thịt vịt, thịt gà (nguyên con hay đã pha lóc). Ước tính tổng mặt hàng gia súc gia cầm kinh doanh trong 4 tuần trước Tết Đinh Dậu 2017 đạt 560 tấn (tăng từ 15 - 20% so với Tết Bính Thân năm ngoái), trong đó, riêng mặt hàng thịt heo đạt 336 tấn. Về giá cả, thịt heo năm nay dự kiến không có biến động về giá. Siêu thị cũng chú trọng tăng cường các dịch vụ khách hàng như: giao hàng miễn phí, mua hàng trả góp, tăng cường hơn 30% lượng nhân viên tại các bộ phận thu ngân, an ninh, nhân viên siêu thị,… nhằm phục vụ khách hàng kịp thời, chu đáo, nhất là trong những giờ cao điểm.

Kết luận tại buổi làm việc, Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa đánh giá cao những công tác chuẩn bị cho thị trường Tết của Big C bởi Tết là thời điểm người tiêu dùng rất cần các sản phẩm ổn định giá, chất lượng đảm bảo. Thứ trưởng cũng đề nghị Big C có phương án bố trí thời gian phục vụ Tết một cách tốt nhất; chú trọng công tác kiểm soát nguồn gốc xuất xứ hàng hóa đảm bảo các yêu cầu về an toàn thực phẩm; đồng thời mong muốn Big C sẽ có nhiều chương trình, chính sách ưu tiên cho hàng Việt, nhất là các mặt hàng nông sản tham gia vào hệ thống bán lẻ trong nước và trên toàn cầu của doanh nghiệp.

 

Tin mới cập nhật
Các tin khác