Thông điệp cho giới trẻ

Bản in
Thông điệp cho giới trẻ

Mới đây, trong một buổi gặp gỡ các sinh viên tại Câu lạc bộ kinh tế học New York (Mỹ), Jack Ma - nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn Alibaba - chia sẻ: Ông sẽ cảm thấy hạnh phúc khi được trở lại làm giáo viên dạy tiếng Anh cuối thập niên 80 của thế kỷ trước với thu nhập 12 USD/tháng thay vì trở thành một trong những người đàn ông giàu nhất Trung Quốc như hiện nay.

Jack Ma - Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn Alibaba. (Ảnh nguồn Internet)

Trước khi trở thành chủ tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc, Jack Ma đã gặp nhiều thất bại, phải làm nhiều nghề vất vả để kiếm sống. Và, từ những trải nghiệm của cuộc đời mình, Jack Ma mang tới cho giới trẻ khởi nghiệp một thông điệp, một triết lý sống:

Trước 20 tuổi, hãy học hành cho cẩn thận.

Trước 30 tuổi, chọn một công ty nhỏ làm việc để học cách đam mê, khát khao. Điều quan trọng không phải là làm cho công ty nào mà làm cho ai. Hãy chọn một sếp giỏi thật sự, họ sẽ dạy bạn rất nhiều!

Từ 30-40 tuổi là thời gian tự làm việc cho bản thân mình.

Từ 40-50 tuổi hãy tập trung làm những gì bạn giỏi nhất, không nên nhảy lung tung nữa vì đã quá muộn rồi, có thể sẽ thành công nhưng nguy cơ thất bại rất cao.

Từ 50-60 tuổi hãy đầu tư cho thế hệ trẻ để họ trở thành những người thật sự giỏi giang.

Trên 60 tuổi nên dành thời gian chăm sóc bản thân, tận hưởng cuộc sống.

Vậy nên, nếu bạn 25 tuổi, hãy cứ sai lầm đi! Thất bại cũng chẳng sao, cuộc sống có thể quật ngã bạn, nhưng chìm đắm trong thất bại hay dẫm lên thất bại để thành công, tất cả đều do chọn lựa của chính bạn!

Bất giác nhớ đến lời khuyên dành cho giới trẻ của Bill Gates: Trong thời đại cạnh tranh hiện nay, người tài giỏi sẽ chiến thắng, kẻ bất tài sẽ bị đào thải, muốn tồn tại thì phải thích nghi, đừng chờ đợi sự ban ơn của thần linh!

Những tư tưởng lớn luôn gặp nhau ở một điểm chung.

Tags:
Tin mới cập nhật
Các tin khác