Thiết bị chống tấn công mạng dành cho doanh nghiệp

Bản in
Thiết bị chống tấn công mạng dành cho doanh nghiệp

Chiều 7/12 tại Hà Nội, Tập đoàn công nghệ Bkav chính thức ra mắt thiết bị Firewall và bộ thiết bị chống tấn công có chủ đích APT (Advanced Persistent Threat). Đây là bộ thiết bị an ninh mạng chuyên dụng dành cho các doanh nghiệp, nhằm bảo vệ hệ thống trước các nguy cơ tấn công mạng, đặc biệt là tấn công có chủ đích APT.

Đội ngũ phát triển sản phẩm trong buổi ra mắt bộ ba sản phẩm chống tấn công mạng

Trước thực trạng tấn công mạng đang ngày càng gia tăng, đặc biệt các cuộc tấn công có chủ đích APT đang là mối đe dọa thường trực cho các cơ quan, tổ chức; Bkav giới thiệu bộ sản phẩm là giải pháp toàn diện giúp cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp phát hiện sớm, cảnh báo và ngăn chặn nguy cơ bị tấn công. Sản phẩm bao gồm: thiết bị Firewall thế hệ mới BIF (Bkav IPS Firewall Next Generation), thiết bị phát hiện và cảnh báo tấn công BNI (Bkav Network Inspector) và thiết bị kiểm soát chính sách an ninh thông tin BTN (Bkav Total NAC).

Bộ sản phẩm do các chuyên gia Bkav nghiên cứu, xây dựng và phát triển trong suốt 10 năm, tích hợp toàn bộ các dữ liệu ghi nhận từ các cuộc tấn công APT trong nước và quốc tế. “Thiết bị đảm bảo an toàn với các cuộc tấn công như vào hệ thống Vietnam Airlines mới đây” - ông Vũ Ngọc Sơn, Phó chủ tịch phụ trách mảng Chống mã độc (Anti Malware) của Bkav cho biết.

Ra mắt bộ ba sản phẩm chống tấn công mạng dành cho doanh nghiệp

Tấn công APT là hình thức tấn công có chủ đích, nhằm vào một cơ quan, tổ chức để đánh cắp thông tin quan trọng. Trong các cuộc tấn công này, hacker thường sử dụng virus đặc chủng có khả năng vượt qua tường lửa và các phần mềm diệt virus để nằm vùng trong hệ thống.

Cụ thể, BNI là thiết bị phòng vệ vòng ngoài, phát hiện và cảnh báo tấn công. Bên cạnh việc giám sát tính sẵn sàng của các dịch vụ quan trọng trong hệ thống, BNI còn có khả năng phát hiện sớm kiểu tấn công nằm vùng, đặc trưng của các cuộc tấn công APT. Từ đó cảnh báo để quản trị hệ thống cách ly, xử lý các máy tính đã bị xâm nhập, ngăn chặn hacker có thể thọc sâu vào hệ thống.

Thiết bị kiểm soát chính sách an ninh thông tin BTN chuẩn hóa chính sách an ninh mạng, chặn tấn công APT bằng mã độc. Hiện nay, các giải pháp NAC phổ biến trên thị trường có tính năng đảm bảo các máy tính được cài đầy đủ phần mềm diệt virus. Tuy nhiên, biện pháp này không chống được loại virus đặc chủng sử dụng trong tấn công APT. BTN là một giải pháp NAC toàn diện được tích hợp tính năng cao cấp chống các loại virus đặc chủng tấn công APT.

Bên cạnh bộ thiết bị chống tấn công có chủ đích APT, Tập đoàn công nghệ Bkav cũng ra mắt thiết bị Firewall BIF. Đây là một trong những Firewall thế hệ mới hiếm hoi trên thế giới hiện nay được trang bị đầy đủ tính năng chống tấn công từ chối dịch vụ DDoS và chống tấn công xâm nhập web.

Bkav không tiết lộ giá cụ thể từng sản phẩm nhưng cho biết, sản phẩm có giá tương tự các hãng khác nhưng có nhiều tính năng vượt trội. Firewall và bộ thiết bị chống tấn công có chủ đích APT được chia thành các dòng phù hợp với quy mô của từng cơ quan, doanh nghiệp. 

Tin mới cập nhật
Các tin khác