Qúy IV/2016:

Thị trường biệt thự, căn hộ liền kề Hà Nội đạt lượng bán kỷ lục

Bản in
Thị trường biệt thự, căn hộ liền kề Hà Nội đạt lượng bán kỷ lục

Theo báo cáo mới nhất của Savills Việt Nam, thị trường biệt thự và căn hộ nhà liền kề tại Hà Nội đang có những bước khởi sắc ấn tượng với số lượng giao dịch kỷ lục kể từ năm 2011.   

Theo Savills Việt Nam, năm 2016, hoạt động kinh doanh bất động sản tăng trưởng 4%, cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây, trong đó đáng kể đến là sự khởi sắc của thị trường biệt thự và căn hộ liền kề cả về nguồn cung và số lượng bán ra. 

Bà Đỗ Thu Hằng, Trưởng Bộ phận Nghiên cứu của Savills Hà Nội cho biết, tính đến hết quý IV/2016, tổng nguồn cung toàn thị trường đạt xấp xỉ 35.000 căn, tăng 4,9% so với quý trước và 12,8% so với cùng kỳ năm trước. Có 4 dự án mới và sản phẩm mới của 4 dự án hiện hữu cung cấp xấp xỉ 600 căn, trong đó biệt thự chiếm 18%. Từ Liêm, Hà Đông và Long Biên là ba quận có nguồn cung lớn nhất trong quý, cung cấp cho thị trường 50% số lượng nguồn cung mới.

Đáng chú ý là lượng hàng bán được tăng 129% so với quý trước với 766 giao dịch được thực hiện, trong đó 64% là nhà liền kề. Dẫn đầu thị trường về số lượng giao dịch trong quý này là Từ Liêm với 24% và Hà Đông với 23%. Lượng hàng bán được của phân khúc biệt thự, liền kề trong quý đạt kỷ lục kể từ năm 2011.

Dự kiến trong quý I/2017, hơn 2.300 căn biệt thự, liền kề được tung ra thị trường, chủ yếu đến từ Vingroup sẽ là nguồn động lực tiếp đà tăng trưởng cho phân khúc này. 

Tin mới cập nhật
Các tin khác