The Grand Hồ Tràm Strip góp phần khai thác tối ưu tiềm năng du lịch Việt Nam

Bản in
The Grand Hồ Tràm Strip góp phần khai thác tối ưu tiềm năng du lịch Việt Nam

Ông Michael Kelly - Chủ tịch cấp cao The Grand Hồ Tràm Strip - trả lời phỏng vấn phóng viên Báo Công Thương.

Dưới góc độ là đại diện dự án đầu tư lớn nhất của Hoa Kỳ vào Việt Nam với 1 tỷ USD vốn cam kết được triển khai, ông có thể cho biết nhận định của mình về thị trường du lịch Việt Nam?   

Trong khoảng một năm kể từ khi tôi được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch cấp cao The Grand Hồ Tràm Strip, tôi đã chứng kiến sự thay đổi tích cực của ngành du lịch Việt Nam.

Ông Michael Kelly

Trong bối cảnh Việt Nam tiếp tục phấn đấu trở thành một trong những điểm đến hàng đầu thế giới, việc phối hợp sức mạnh giữa các nhà đầu tư nước ngoài và các cơ quan chính quyền tâm huyết sẽ là động lực thúc đẩy đất nước phát huy tối ưu tiềm lực du lịch quốc gia. Các quốc gia khác trong khu vực và quốc tế bắt đầu có cái nhìn mới về Việt Nam, đánh giá nơi đây như một “kho báu” du lịch đầy tiềm năng để khai thác khi sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên ấn tượng, văn hóa độc đáo và giàu giá trị lịch sử.

Thông qua việc tăng cường hoạt động quảng bá du lịch tại thị trường quốc tế, tạo ra các dịch vụ sản phầm du lịch độc đáo, cải thiện cơ sở vật chất du lịch, môi trường du lịch chuyên nghiệp, cải thiện vấn đề thị thực, áp dụng cơ chế đồng giá cho khách nước ngoài và nội địa…, tôi tin tưởng ngành du lịch sẽ thực hiện được mục tiêu đóng góp10% GDP. Với vị thế là dự án đầu tư lớn nhất của Mỹ tại Việt Nam, The Grand Hồ Tràm Strip tự hào đã góp phần hỗ trợ Việt Nam đạt mục tiêu và khai thác tối ưu tiềm năng du lịch quốc gia.

Việc đối xử bình đẳng giữa các nhà đầu tư nước ngoài và trong nước, cộng với môi trường pháp lý ổn định - là hai yếu tố quan trọng để thu hút mạnh hơn nguồn vốn nước ngoài đầu tư cho ngành du lịch và củng cố rõ nét hơn hình ảnh Việt Nam trên bản đồ du lịch khu vực và toàn cầu.

Ngoài việc quảng bá hình ảnh Việt Nam trên bảng xếp hạng du lịch thế giới, The Grand Hồ Tràm Strip đã góp phần thắt chặt hơn mối quan hệ kinh tế và thương mại giữa hai nước thông qua những hoạt động gì, thưa ông?

Cách đây không lâu, The Grand Hồ Tràm Strip tổ chức sự kiện hàng năm của Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ (AMCHAM). Nội dung chương trình nhấn mạnh về phận thảo luận liên quan đến cuộc đàm phán và chuẩn bị hiện thực hóa cho Hiệp định TPP. Theo đó, các diễn giả đặc biệt của chương trình là ông Ted Osius - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam và đại diện các công ty: Pfizer, Citigroup... đều chung nhận định: Thách thức đặc biệt đối với Việt Nam không phải là vấn đề đặt bút ký mà là việc Việt Nam phải chứng minh cho 11 quốc gia khác thấy được cam kết và năng lực về việc tạo ra sân chơi cạnh tranh bình đẳng cho các nhà đầu tư nước ngoài khi họ tới Việt Nam. Đây là điều cốt lĩu của bất kỳ thỏa thuận thương mại nào.

Cũng tại sự kiện này, cá nhân tôi cũng được bầu làm Chủ tịch Ủy ban Du lịch của AMCHAM. Với vị trí này, tôi hy vọng sẽ tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm cùng những cơ hội đầu tư tuyệt vời của Việt Nam đến các nhà đầu tư Hoa Kỳ và các quốc gia khác trên toàn thế giới.

Riêng The Grand Hồ Tràm Strip đã và đang thể hiện thiện chí cam kết phát triển của doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tại Việt Nam qua việc tích cực tham gia nhiều sự kiện hội nghị quốc tế như: Hội nghị Quốc tế du lịch và thể thao của Liên Hợp quốc, Hội ​​chợ Triển lãm du lịch TP.Hồ Chí Minh năm 2016 và nhiều sự kiện quy mô quốc tế tổ chức tại The Grand (hệ thống giải golf Asian Tour, Giải đấu golf Hồ Tràm Open). Hiện tại, năng lực sân golf The Bluffs của chúng tôi được thế giới công nhận qua hàng loạt giải thưởng uy tín do các tổ chức quốc tế trao tặng, đơn cử như "Sân golf mới tốt nhất thế giới" của World Golf Awards và "Top 100 sân golf thế giới" do Tạp chí Golf Digest uy tín bình chọn. Bên cạnh đó, The Grand còn nhận được khá nhiều giải thưởng uy tín khác như: Khách sạn ven biển sang trọng nhất của World Luxury Hotel Awards, Khách sạn sang trọng nhất Việt Nam của Destination Business Travel Awards và Khách sạn golf xuất sắc của Việt Nam của World Golf Awards.

Tôi tin rằng, The Grand Hồ Tràm Strip nói chung và cá nhân tôi nói riêng sẽ có nhiều cơ hội quảng bá Việt Nam ra thế giới hơn nữa!

Xin cảm ơn ông!

Sân golf The Bluffs - nơi tranh tài của các golf thủ đến từ nhiều quốc gia

 

TIN LIÊN QUAN
Quảng bá du lịch Việt Nam qua các giải đấu thể thao

Tin mới cập nhật
Các tin khác