Thanh tra giao thông tỉnh Hải Dương: Ép xe tải 60 tấn đi qua cầu 13 tấn

Bản in
Thanh tra giao thông tỉnh Hải Dương: Ép xe tải 60 tấn đi qua cầu 13 tấn

Theo phản ánh của một doanh nghiệp ở huyện Lạng Giang (Bắc Giang), xe tải mang BKS 98C- 06867 có tổng tải lượng 60 tấn (trong đó chở 30 tấn gạo), chở quá tải trọng 100%, bị lực lượng thanh tra giao thông phát hiện khi đang chạy trên đường thuộc địa phận huyện Ninh Giang, Hải Dương vào khoảng 13 giờ, ngày 24/4/2015.

Cầu Tràng Thưa

Thanh tra giao thông áp tải chiếc xe về trạm cân xe Hải Dương, khi tới cầu Tràng Thưa (xã Đoàn Thượng, huyện Gia Lộc), tài xế không dám lái xe qua cầu vì biển báo chỉ cho phép xe có tải trọng tối đa 13 tấn lưu thông. Theo yêu cầu của chủ doanh nghiệp, lái xe dừng xe để chờ sang tải. Tuy nhiên, thanh tra giao thông đã ép chiếc xe phải đi qua cầu, dù còn nhiều lối đi khác đều là những con đường cho phép xe có tải trọng lớn lưu thông. Trớ trêu thay, theo người dân địa phương, nếu xe quá tải nào đi qua cây cầu này mà thanh tra giao thông phát hiện sẽ phạt rất nặng!

Trao đổi với phóng viên Báo Công Thương, ông Nguyễn Tá Duân - Chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hải Dương - cho biết, đã kiểm tra và xác nhận có sự việc này. Khi được hỏi về hướng xử lý, ông Duân nói: “Anh em đi làm còn thiếu kinh nghiệm, do nhìn bằng mắt thường nên không đánh giá được tải trọng cân... Tôi đã cho họp và kiểm điểm anh em, chỉ nhắc nhở bằng miệng thôi chứ không có văn bản”.

Thanh tra giao thông ép xe tải 60 tấn qua cầu 13 tấn là không tuân thủ quy định của pháp luật, nhưng chỉ bị... nhắc nhở bằng miệng. Thật khó hiểu!

Tin mới cập nhật
Các tin khác