Thành lập Trung tâm đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao Việt - Nhật

Bản in
Thành lập Trung tâm đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao Việt - Nhật

Trung tâm Đào tạo thuộc Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Toyooka (Nhật Bản) đã ký kết ghi nhớ hợp tác thành lập Trung tâm Việt - Nhật nhằm đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp (DN) vào ngày 16/5. 

Xưởng thực hành tự động hóa tại Trung tâm đào tạo Khu công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh

Trung tâm thực hiện đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao theo tiêu chuẩn Nhật Bản cho các DN đang hoạt động trong khu công nghệ cao nói riêng và các tỉnh lân cận nói chung; Thực hiện các chương trình đào tạo, vận hành robot trong sản xuất cho các kỹ sư, kỹ thuật viên.

Cũng tại sự kiện này, Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao cũng đã khai mạc Chương trình tập huấn kỹ sư tự động hóa với robot cho các chuyên viên kỹ thuật tại các DN. Các giảng viên, sinh viên tham gia chương trình tập huấn hiện đang giảng dạy, theo học ngành cơ điện tử, tự động hóa và robot của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Chương trình là một trong những hoạt động quan trọng của dự án khảo sát nhu cầu đào tạo về công nghệ robot của Nhật Bản, được tài trợ bởi Chính phủ Nhật Bản thông qua Tổ chức Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) với kinh phí thực hiện là 100 triệu yen Nhật.

Trước đó, một trung tâm đào tạo về vận hành hệ thống công nghệ robot Nhật Bản trong sản xuất công nghiệp đầu tiên ở Việt Nam cũng đã được khai trương tại Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao bằng nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của JICA. Dự án tập trung đào tạo chuyên gia về hệ thống robot và tự động hóa, khảo sát nhu cầu và năng lực sử dụng các hệ thống robot và tự động hóa trong các DN đang hoạt động trong Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Ngoài ra, dự án này còn là cơ sở để chuyển giao công nghệ tiên tiến của Nhật Bản về lĩnh vực robot và tự động hóa cho các DN và viện nghiên cứu của Việt Nam trong tương lai.

Tin mới cập nhật
Các tin khác