Bên cạnh kiến thức lý thuyết, các chuyên gia ẩm thực còn hướng dẫn chế biến món ăn ngon, hợp vệ sinh cho người kinh doanh |
Cụ thể, chương trình sẽ được tổ chức tại Cần Thơ, Tiền Giang, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Đà Nẵng, Huế, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và dự kiến sẽ thu hút 1.000 người tham gia sản xuất, kinh doanh thức ăn đường phố tại các tỉnh thành trên (đây là năm đầu tiên thực hiện nên mỗi tỉnh thành chương trình mời 100 người kinh doanh tham gia và sẽ mở rộng vào các năm tiếp theo - PV). Ngày 12/9 vừa qua, buổi tập huấn đầu tiên đã diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh và buổi tập huấn cuối cùng sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 19/10 tới.
Vấn đề VSATTP đang là mối quan tâm hàng đầu đối với mỗi người dân. Qua việc tiên phong phối hợp với Cục VSATTP tổ chức loạt chương trình tập huấn, Nestlé khẳng định việc chia sẻ mối quan tâm tới toàn xã hội, đặc biệt tại các thành phố lớn, nơi có một tỷ lệ khá cao người dân có thói quen ăn uống bên ngoài, trên đường phố và đối mặt với các rủi ro về thực phẩm không an toàn cho sức khỏe.
Người chế biến, kinh doanh thức ăn đường phố đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng thức ăn đường phố an toàn với sức khỏe người tiêu dùng. Trên cơ sở này, Nestlé Professional đã quyết định đồng hành cùng ngành y tế địa phương giúp họ nâng cao ý thức trong việc lựa chọn, chế biến thực phẩm đảm bảo nguồn gốc, chất lượng.
Chương trình được thiết kế hài hòa, cân đối giữa thông tin về tình hình VSATTP, các “bí kíp bỏ túi” chế biến thực phẩm an toàn, khung quy định pháp luật hiện hành quản lý VSATTP. Đặc biệt, trong phần nội dung thực hành, bếp trưởng sẽ hướng dẫn người tham gia nấu các món ăn là sản phẩm đặc trưng của từng vùng miền bằng nguyên liệu sạch phối kết hợp với sản phẩm Maggi để tăng hương vị cho món ăn.
Từ những lớp tập huấn đầu tiên, hy vọng chương trình sẽ tạo được hiệu ứng thu hút lực lượng kinh doanh tham gia đông đảo hơn trong những lớp kế tiếp, góp phần nâng cao kiến thức và kỹ năng chế biến món ăn đường phố an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.