Tăng cường hợp tác doanh nghiệp Ấn Độ và An Giang

Bản in
Tăng cường hợp tác doanh nghiệp Ấn Độ và An Giang

Buổi giao lưu giữa doanh nghiệp (DN) tỉnh An Giang với Liên đoàn Công nghiệp Ấn Độ (CII), Hiệp hội Doanh nghiệp Ấn Độ tại Việt Nam (INCHAM), các công ty nổi tiếng của Ấn Độ như TATA, APTECH, v.v… do Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức vừa diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh.

Tổng Lãnh sự Ấn Độ - bà Smita Pant và Phó Chủ tịch tỉnh An Giang - ông Nguyễn Thanh Bình.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch Tỉnh An Giang - Nguyễn Thanh Bình bày tỏ mong muốn hợp tác mạnh mẽ với Ấn Độ trên các lĩnh vực tiềm năng quan trọng của An Giang: nông nghiệp, thủy sản, du lịch, giáo dục, công nghệ thông tin… Buổi giao lưu DN này nhằm củng cố hơn nữa mối quan hệ gần gũi giữa tỉnh An Giang và các DN Ấn Độ.

Trong năm 2016 vừa qua, thương mại song phương giữa An Giang và Ấn Độ đạt khoảng 8 triệu USD, trong đó An Giang xuất khẩu tới Ấn Độ khoảng 2,2 triệu USD thực phẩm đông lạnh và chủ yếu nhập khẩu từ Ấn Độ phân bón (4,5 triệu USD), thuốc trừ sâu (1triệu USD) và thức ăn chăn nuôi (150,000 USD)…

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, Tổng Lãnh sự Ấn Độ - bà Smita Pant cho biết quy mô thị trường Ấn Độ, mô hình tiêu dùng gia tăng, các chính sách định hướng đầu tư được Chính phủ Ấn Độ thông qua và khuyến khích các doanh nghiệp tìm kiếm được đối tác phù hợp. Cá nhân Bà Tổng lãnh sự cũng đã thúc đẩy các doanh nghiệp hai nước tăng cường hơn nữa hợp tác trong nhiều lĩnh vực thương mại song phương và đầu tư. Bà yêu cầu các doanh nghiệp Ấn Độ có thể bổ sung yêu cầu của các đối tác Việt Nam nói chung và An Giang nói riêng trong hầu hết các lĩnh vực để đảm bảo hợp tác đôi bên cùng thành công.

Tại buổi gặp mặt, DN hai bên đã chia sẻ quan điểm cần phải kết nối kinh doanh thường xuyên và tham gia các cuộc triển lãm, hội chợ và hội thảo kinh doanh của nhau để mang lại nhiều cơ hội mở rộng thương mại và kinh doanh giữa hai bên. Nhân dịp này, CII cũng đã mời tỉnh An Giang tham dự Hội nghị CLMV vào năm 2018.

Tin mới cập nhật
Các tin khác