Sức lan tỏa của Giải Báo chí về BHXH

Bản in
Sức lan tỏa của Giải Báo chí về BHXH

Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam vừa tổ chức Lễ Tổng kết - trao giải “Giải Báo chí toàn quốc về BHXH, BHYT năm 2015 - 2016” và trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp BHXH. Đã có 4 giải A, 8 giải B, 12 giải C, 20 giải Khuyến khích và 4 giải tập thể đã được trao cho các tác phẩm dự giải thuộc 4 loại hình báo chí: Báo in, báo nói, báo hình và báo điện tử.

Các tác giả vinh dự nhận Giải Báo chí toàn quốc về BHXH, BHYT

Giải Báo chí toàn quốc về BHXH, BHYT 2015 - 2016 đã thu hút được sự hưởng ứng nhiệt tình, trách nhiệm của rất nhiều cơ quan báo chí, chi hội, liên chi hội nhà báo các tỉnh, thành phố, BHXH các tỉnh, thành phố và nhiều tác giả tâm huyết trong cả nước. Kể từ ngày phát động đến hết ngày 31/10/2016, Ban Tổ chức (BTC) đã nhận được 1.215 tác phẩm dự thi từ 131 đơn vị, cơ quan báo chí. Trong đó 914/1.215 tác phẩm hợp lệ (573 tác phẩm báo in, 178 tác phẩm báo điện tử, 39 tác phẩm báo phát thanh và 124 tác phẩm truyền hình). Sau vòng chấm sơ khảo, BTC đã thống nhất lựa chọn vào vòng chung khảo 37 tác phẩm báo in, 15 tác phẩm báo điện tử, 14 tác phẩm báo phát thanh và 20 tác phẩm báo truyền hình.

Chất lượng các tác phẩm được Hội đồng Giám khảo đánh giá cao, có sức tác động, lan tỏa mạnh mẽ tới xã hội. Nhiều tác phẩm được đầu tư công phu, kỹ lưỡng, đảm bảo tính chính xác, có tính thuyết phục cao. Nhiều tác phẩm có tính phát hiện những khó khăn, trở ngại, những cách làm hay, điển hình tốt, cũng như tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, cảnh báo về các cách thức gian lận trong trục lợi Quỹ BHXH, BHYT, những thủ đoạn trốn đóng BHXH cho người lao động…

Ông Phạm Lương Sơn - Phó Tổng giám đốc BHXH Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức giải - cho biết, đây là lần đầu tiên BHXH Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp tổ chức Giải Báo chí toàn quốc về BHXH, BHYT để vinh danh các cá nhân, các tập thể có tác phẩm xuất sắc, tiêu biểu, được tác giả thực hiện bằng niềm say mê nghề nghiệp và tâm huyết đối với ngành BHXH. Giải Báo chí năm nay càng có ý nghĩa vì các tác phẩm gửi dự thi và đạt giải có tính phát hiện cao, ý nghĩa sâu sắc, phản ánh được nhiều nội dung trên mọi lĩnh vực của ngành BHXH. “Với 1.215 tác phẩm của các cơ quan báo chí, đơn vị, cá nhân trên cả nước tham gia là minh chứng cho sức lan tỏa của Giải Báo chí cũng như mối quan hệ tốt đẹp giữa các cơ quan thông tấn, báo chí truyền thông cả nước đối với ngành BHXH” - ông Sơn khẳng định.

Ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, đồng Trưởng Ban Tổ chức - nhấn mạnh: Mặc dù là lần đầu tổ chức, nhưng Giải đã thu hút được sự quan tâm, tham gia của đông đảo phóng viên, biên tập viên cũng như các cơ quan thông tấn, báo chí. Qua đây, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, thực hiện Nghị quyết số 21-NQ-TW, Đề án của Chính phủ thực hiện lộ trình tiến tới thực hiện BHYT toàn dân… Thông qua hoạt động này, kỳ vọng sẽ tiếp tục quảng bá, giới thiệu hình ảnh hoạt động của BHXH Việt Nam, góp phần thiết thực cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân và người lao động tích cực tham gia BHXH, BHYT.

BHXH Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa của các cơ quan quản lý báo chí, thông tấn báo chí trong việc tuyên truyền chính sách BHXH, Bảo hiểm Y tế (BHYT), tiếp tục lan tỏa Giải Báo chí về BHXH, BHYT trong xã hội, trở thành một hoạt động truyền thông quan trọng, ý nghĩa.

Tin mới cập nhật
Các tin khác