Sữa Cô gái Hà Lan tiếp tục đồng hành cùng JR.NBA Việt Nam lần thứ 5

Bản in
Sữa Cô gái Hà Lan tiếp tục đồng hành cùng JR.NBA Việt Nam lần thứ 5

Theo thông tin từ FrieslandCampina Việt Nam – doanh nghiệp sở hữu nhãn hàng Sữa Cô gái Hà Lan cho biết, vừa qua Hiệp hội Bóng rổ nhà nghề Mỹ -NBA) đã thông báo Chương trình Jr.NBA –Chương trình bóng rổ hàng đầu thế giới dành cho thanh thiếu niên đã trở lại Việt Nam. Đây là lần thứ 5 liên tiếp Jr.NBA được tổ chức ở Việt Nam với sự tham gia đồng hành của nhãn hàng Sữa Cô gái Hà Lan.

 Jr.NBA là một trong những mắt xích trong chiến dịch Uống sữa, Vận động, Khoẻ mạnh của FrieslandCampina Việt Nam khởi xướng

Dự kiến, chương trình Jr.NBA năm nay sẽ có hơn 8.000 thanh thiếu niên đến từ hơn 200 trường tham gia. “Chương trình là một mảnh ghép hoàn hảo với chiến dịch “Uống sữa, Vận động, Khoẻ mạnh” của chúng tôi tại Việt Nam – chiến dịch hướng tới việc khuyến khích lối sống năng động khoẻ mạnh thông qua thể thao và chế độ dinh dưỡng tối ưu dành cho trẻ nhỏ” –  Tổng giám đốc FrieslandCampina Việt Nam, ông Arnoud van den Berg cho biết.

“Phong trào bóng rổ đã trở nên phổ biến kể từ khi chúng tôi giới thiệu chương trình Jr. NBA đến Việt Nam vào năm 2014”, Phó Chủ tịch đồng thời là Giám đốc Marketing và quan hệ đối tác NBA châu Á, ông Francesco Suarez chia sẻ. “Với sự trở lại trong năm thứ 5 liên tiếp này, chúng tôi đầu tư nhiều hơn bao giờ hết vào việc phát triển thế hệ trẻ. Chúng tôi mong muốn ngày càng nhiều  trẻ nhỏ ở Việt Nam có được một lối sống năng động, khoẻ mạnh thông qua thể thao, và từ đó góp phần tạo ra tác động tích cực đến các em.”

Chương trình đã bắt đầu vào ngày 11/3 với hội trại tại nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (TP.HCM) và kéo dài đến tháng 6/2018. Chương trình sẽ gồm hàng loạt những hội trại huấn luyện tại trường, tiếp nối là hội trại tuyển chọn đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 31/3 tại Hà Nội và hội trại tuyển chọn thứ 2 diễn ra sau đó ở TP. Hồ Chí Minh vào ngày 14/4. 32 nam và 32 nữ xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để tham gia vào hội trại huấn luyện toàn quốc tại TP. Hồ Chí Minh từ ngày 22-24/6.

Hội trại huấn luyện toàn quốc sẽ chào đón sự tham gia của vận động viên hiện đang tham gia thi đấu tại NBA hoặc một ngôi sao huyền thoại của giải. Chương trình sẽ tuyển chọn ra 8 nam và 8 nữ xuất sắc nhất được gọi là đội hình Jr. NBA Việt Nam All-Stars. Những bạn nhỏ xuất sắc này sẽ được mời tham gia chuyến trải nghiệm đặc biệt ở nước ngoài cùng đội hình All-Stars khác đến từ các nước Đông Nam Á.

Tất cả những bạn trẻ tham gia chương trình sẽ được huấn luyện những kiến thức bóng rổ nền tảng và tìm hiểu về tầm quan trọng của một chế độ dinh dưỡng thích hợp cũng như những giá trị cốt lõi của Jr. NBA, bao gồm: tinh thần đồng đội, sự tôn trọng, quyết tâm và ý thức cộng đồng. Chương trình còn được sự hỗ trợ của các liên đoàn bóng rổ địa phương, Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Hồ Chí Minh và Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội.

Sữa Cô gái Hà Lan đồng hành cùng NBA như là một phần của chiến dịch “Uống sữa, Vận động, Khỏe mạnh” của mình, nhằm khuyến khích một lối sống và chế độ dinh dưỡng năng động, hiện đại đồng thời đề cao vai trò quan trọng của sữa trong sự phát triển cả về trí lực và thể lực của trẻ em. Theo một nghiên cứu của SEANUTS  về vấn đề dinh dưỡng tại Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam, hơn 1 trong số 5 trẻ em Việt Nam có lối sống ít vận động và dung nạp ít hơn 180 ml sữa mỗi ngày. Nghiên cứu còn cho thấy những đứa trẻ này có nguy cơ bị béo phì gấp 2,6 lần so với những đứa trẻ có lối sống năng động và tiêu thụ ít nhất 180 ml sữa mỗi ngày.

Tin mới cập nhật
Các tin khác