Sinh viên mới ra trường cần tích lũy kinh nghiệm nghề nghiệp

Bản in
Sinh viên mới ra trường cần tích lũy kinh nghiệm nghề nghiệp

Theo một khảo sát mới công bố của JobStreet.com Việt Nam trên gần 1.200 sinh viên mới tốt nghiệp, có đến gần 75% xác định mức lương là yếu tố quan trọng khi họ đọc mẩu tin tuyển dụng. Yêu cầu của việc làm và địa điểm làm việc là 2 yếu tố được nhóm đối tượng này quan tâm thứ 2 (71%) và thứ 3 (50%). Trong khi đó, mô tả việc làm, yếu tố tối quan trọng để xác định một công việc có phù hợp với người lao động hay không chỉ đứng ở vị trí thứ 4 (48%).

Sinh viên mới ra trường cần thời gian để trau dồi kinh nghiệm, phát triển nghề nghiệp sau đó mới đặt mục tiêu thu nhập như mong muốn

Theo bà Dương Thị Ngọc Hải, Giám đốc Marketing JobStreet.com Việt Nam, có thể sinh viên thật sự đang được trả lương thấp hơn thị trường. Nhưng là một người vừa tốt nghiệp, sinh viên có rất nhiều cơ hội để định hướng phát triển nghề nghiệp theo cách họ muốn. Tình trạng sinh viên mới tốt nghiệp không có việc làm được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá là do thái độ, cũng như kỹ năng chưa đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng. Vì thế khoảng thời gian ngay sau tốt nghiệp, các bạn nên dành học hỏi, đa dạng hóa những kỹ năng cả cứng và mềm, hơn là hướng ngay đến một vị trí được trả lương cao.

Việc chọn ngành nghề theo học cũng đóng vai trò khá quan trọng để tìm được một công việc phù hợp ngay từ khi mới ra trường. Theo số liệu thống kê của JobStreet.com ngành Sales & Marketing (Kinh doanh & Tiếp thị) là ngành có nhu cầu lớn nhất trên thị trường khi có đến gần 30% tin đăng tuyển dụng trên jobstreet.vn. Ngành kỹ thuật (12%) và Kế toán/Tài chính (10,2%) lần lượt đứng thứ 2 và 3 trong số những ngành nghề “hot” nhất trên thị trường hiện tại.

Tuy nhiên, nhiều nhà tuyển dụng vẫn cho rằng những hồ sơ thuộc các ngành “hot” thường không đủ về lượng cũng như mức lương mong muốn và thường không phù hợp với thị trường, đặc biệt với đối tượng mới ra trường.

Từ phía các nhà tuyển dụng cũng cho biết khi bước vào môi trường làm việc, các bạn sinh viên mới tốt nghiệp cần đặt mình vào vị trí nhà tuyển dụng. Những người sử dụng lao động cần có thời gian để điều chỉnh mức lương phù hợp với khả năng nhân viên, đặt biệt là những người hoàn toàn chưa có kinh nghiệm. Do đó, một giải pháp khi những nhân viên mới không kiếm được mức lương hằng mong đợi, hãy có một cuộc trao đổi cởi mở trực tiếp với cấp trên về việc lập ra những con số, mục tiêu cụ thể để đạt được điều mong muốn.

Để giải quyết vấn đề làm việc vì tiền, hay vì kinh nghiệm? Cả hai đều quan trọng như nhau, nhưng với những sinh viên mới ra trường kinh nghiệm sẽ đem lại một quá trình phát triển nghề nghiệp ổn định và giúp bạn vươn xa hơn trên chặng đường dài. Hầu hết nhà tuyển dụng đều mong muốn được làm việc với một người lao động trung thành và có tầm nhìn xa trong sự nghiệp.

Tin mới cập nhật
Các tin khác