Siêu thị Auchan cam kết bình ổn giá hàng và chỉ 'nghỉ' tết 1 ngày

Bản in
Siêu thị Auchan cam kết bình ổn giá hàng và chỉ 'nghỉ' tết 1 ngày

Sáng ngày 5/1/2017, tại TP. Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa đã có buổi làm việc với Siêu thị Auchan về tình hình kinh doanh hàng Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa đánh giá cao sự nổ lực phát triển của Siêu thị Auchan tại Việt Nam và hy vọng hệ thống bán lẻ hiện đại theo phong cách Pháp sẽ trở thành điểm mua sắm quen thuộc và đáng tin cậy của người tiêu dùng Việt Nam 

Tại buổi tiếp Thứ trưởng và đoàn công tác của của Bộ Công Thương, Giám đốc Tài chính Công ty AuchanRetail Việt Nam David Oliel cho biết, để kinh doanh hàng Tết Đinh Dậu 2017, Siêu thị Auchan đã có sự chuẩn bị kỹ về số lượng, mẫu mã hàng hoá thiết yếu đúng với nhu cầu mua sắm của người dân. Ngoài tổ chức đưa lên quầy kệ các loại hàng Tết chất lượng, Auchan cam kết giữ giá thấp và chấp nhận giảm lợi nhuận trong đợt kinh doanh cuối năm này. Ngoài chuẩn bị đầy đủ các mặt hàng thiết yếu, trừ ngày mùng một Tết, Siêu thị Auchan sẽ tổ chức mở cửa phục vụ người tiêu dùng bình thường.

“Tại Việt Nam, Auchan là siêu thị cung cấp hàng hóa cho đối tượng có thu nhập trung bình và khá, vì vậy, khâu tuyển chọn hàng hóa luôn được tổ chức nghiêm, kỹ càng. Nhờ đó, những mặt hàng kinh doanh tại siêu thị luôn đạt chất lượng tốt, có nguồn gốc rõ ràng, đặc biệt là phù hợp với nhu cầu của số đông người tiêu dùng”- ông David Oliel chia sẻ.

Ông David Oliel (áo đen) cam kết trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu hàng hóa tại siêu thị Auchan đủ số lượng, phong phú về mẫu mã và giữ giá bán thấp 

Trực tiếp khảo sát các gian hàng của Siêu thị Auchan (số 11, đường Trường Sơn, phường 15, quận 10, TP.Hồ Chí Minh), Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa đánh giá cao cách tổ chức kinh doanh, sự “ưu ái” đối với hàng Việt và tinh thần thực hiện hàng bình ổn giá, đặc biệt là việc phục vụ cho dịp Tết sắp tới của Auchan.

Được biết, Công ty AuchanRetail Việt Nam thuộc Tập đoàn Auchan của Cộng hòa Pháp dưới quyền sở hữu của một gia đình. Sau 50 năm thành lập, Auchan hiện là tập đoàn bán lẻ đứng thứ 12 của thế giới và đang kinh doanh tại 17 quốc gia. Doanh thu hàng năm của tập đoàn Auchan đạt khoảng  90 tỷ euro, trong đó 15% cổ phần của tập đoàn thuộc về nhân viên đang làm việc tại đây. Theo ông David Oliel, sự khác biệt của nhà bán lẻ chuyên nghiệp Auchan so với phần còn lại của thế giới là luôn tạo điều kiện để cho nhân viên trở thành thành viên, có cổ phần trong doanh nghiệp, giúp họ tạo dựng cuộc sống một cách bền vững. Chẳng hạn tại nước Nga, Auchan hiện có 300 siêu thị, trong đó có 100 đại siêu thị và người dân Nga nắm giữ đến 20% cổ phần, vì thế nhiều người Nga cho rằng Auchan là siêu thị của Nga. Tại Việt Nam Auchan cũng đang áp dụng chính sách hợp tác kinh doanh này và chúng tôi kỳ vọng là sẽ thành công.

Ông David Oliel giới thiệu và tự hào Siêu thị Auchan đang kinh doanh hơn 90% là hàng Việt Nam chất lượng cao

Ông Bùi Văn Hậu - đại diện Pháp lý của Công ty AuchanRetail Việt Nam - cho biết, sau gần 3 năm đầu tư vào Việt Nam, Auchan hiện đã có 6 siêu thị và kinh doanh hơn 90% là hàng Việt Nam. Để tạo nên thương hiệu và sự khác biệt trong kinh doanh, Auchan đã chọn nhà sản xuất, nhà phân phối đủ năng lực và tin cậy nhằm đưa vào kinh doanh các mặt hàng chất lượng tốt với giá phải chăng. Tại Việt Nam, Auchan là nhà bán lẻ đúng nghĩa khi chúng tôi áp dụng hình thức chia nhỏ các món hàng ra để bán thông qua những gian hàng cân, giúp người tiêu dùng có thể mua một vài lon bia, thậm chí là vài chiếc kẹo…đúng với nhu cầu của họ. Mục tiêu kinh doanh của Auchan không chỉ là kinh doanh các mặt hàng sản xuất trong nước mà còn tổ chức kết nối với một số doanh nghiệp có năng lực để xuất khẩu hàng Việt ra nước ngoài. Cụ thể Auchan vừa ký kết với một doanh nghiệp để xuất khẩu 700 tấn gạo sang Pháp, đây là sự khởi đầu cho chiến lược dài lâu của Auchan khi đầu tư vào Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa ghi nhận, mặc dù có mặt tại Việt Nam chậm hơn nhiều tập đoàn bán lẻ khác nhưng sự phát triển nhanh và có nhiều đóng góp của Auchan đối với nền kinh tế Việt Nam là rất đáng kích lệ. Thứ trưởng lưu ý với đại diện của Auchan, trong quá trình kinh doanh thời gian tới, doanh nghiệp có khó khăn hoặc vướng mắc gì về đầu tư, về đối tác, kết nối cung - cầu hàng hóa... cứ mạnh dạn đề xuất trực tiếp hoặc bằng văn bản với Bộ Công Thương để hỗ trợ giải quyết ngay, mục tiêu là giúp doanh nghiệp rộng đường phát triển trong tương lai.

Tin mới cập nhật
Các tin khác