Sắp diễn ra sự kiện văn hóa kỷ niệm tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

Bản in
Sắp diễn ra sự kiện văn hóa kỷ niệm tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

Theo thông tin từ Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh, Đại tướng - tiến sĩ V. K. Singh, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ấn Độ sẽ đến thăm TP. Hồ Chí Minh vào ngày 22/4/2017 nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập Quan hệ Ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ, 10 năm thiết lập Quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Ấn Độ và 25 năm thiết lập Đối thoại ASEAN - Ấn Độ.

Nhân dịp này, vào lúc 19h30 ngày 22/4/2017, Tổng Lãnh sự quán sẽ tổ chức Sự kiện văn hóa kỷ niệm tình hữu nghị giữa Việt Nam và Ấn Độ với sự phối hợp của dàn nhạc Giao hưởng Ấn Độ và Ban nhạc quân đội nhân dân Việt Nam tại Nhà hát lớn TP. Hồ Chí Minh.

Tham gia biểu diễn lần này có nhiều nghệ sỹ nổi tiếng đến từ Ấn Độ như: Bậc thầy điệu nhảy Kuchipudi - ông Guru Jayarama Rao; T.Reddi Lakshmi là một trong những người biểu diễn có uy tín và danh tiếng nhất trong thế hệ họa sĩ Kuchipudi hiện nay ở Ấn Độ; Tanya Saxena là một tài năng đang nổi lên trong lĩnh vực Bharatanatyam….

Trong khuôn khổ Hội nghị Doanh nghiệp Ấn Độ - Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam lần thứ 4 diễn ra ngày 28/2/2017 tại Jaipur, Rajasthan, Ấn Độ, phát biểu tại phiên thảo luận, Đại sứ Việt Nam - Tôn Sinh Thành - nhấn mạnh, trong quá trình phát triển kinh tế và bảo vệ đất nước, Việt Nam luôn coi Ấn Độ là một người bạn và là một đối tác tin cậy.

Trong chuyến thăm lịch sử của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tới Việt Nam hồi năm ngoái, hai nước đã nâng cấp quan hệ lên quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện và lãnh đạo hai nước đã quyết định quan hệ kinh tế giữa hai bên là một lĩnh vực hợp tác chiến lược. Mối quan hệ chính trị vững mạnh giữa hai nước là điều kiện thuận lợi để hai nước thúc đẩy thương mại, đầu tư và du lịch.

Tin mới cập nhật
Các tin khác