Sắp diễn ra ngày hội tuyển dụng lớn nhất Đà Nẵng

Bản in
Sắp diễn ra ngày hội tuyển dụng lớn nhất Đà Nẵng

Hơn 2.000 vị trí việc làm sẽ được tuyển dụng trực tiếp trong sự kiện ngày hội tuyển dụng “Tự tin vào nghề - Tương lai tỏa sáng” diễn ra tại TP. Đà Nẵng vào ngày 21/5 sắp tới do Tập đoàn Empire tổ chức.

Empire mới đây đã “đặt hàng” 10.000 nhân sự từ các cơ sở đào tạo nhân lực trên địa bàn TP.  Đà Nẵng

Điểm đặc biệt trong lần tuyển dụng này, ngoài các ứng viên là người Việt Nam, Empire cũng “rộng cửa” đối với các ứng viên đến từ các quốc gia khác trong cộng đồng kinh tế chung ASEAN (AEC). Đây là tín hiệu cho thấy sự dịch chuyển lao động giữa các quốc gia thành viên AEC đang dần sôi động, nhất là trong hoạt động du lịch – lĩnh vực mà nguồn nhân lực tại TP. Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung đang yếu về chuyên môn, chuyên nghiệp và thiếu về số lượng.

Sự kiện tuyển dụng “Tự tin vào nghề - Tương lai tỏa sáng” sẽ là hoạt động tuyển dụng nhân sự có quy mô lớn nhất từ trước tới nay tại Đà Nẵng với chỉ tiêu tuyển dụng “khổng lồ”. Cụ thể, Tập đoàn Empire sẽ tuyển dụng 900 vị trí nhân viên khách sạn; 750 vị trí quản lý và vận hành nhà hàng; 200 vị trí ngành giải trí và gần 150 vị trí cho các ứng viên hiện đang tìm kiếm cơ hội việc làm trong lĩnh vực du lịch. Hầu hết nhân sự được tuyển dụng lần này nhằm đáp ứng vận hành Giai đoạn I dự án Tổ hợp Du lịch & Giải trí lớn nhất Đông Nam Á – Cocobay Đà Nẵng dự kiến mở cửa vào tháng 7/2017. Trong giai đoạn I, Cocobay sẽ đưa vào vận hành 5 khách sạn boutique có tổng công suất gần 1.500 phòng/ngày; 7 nhà hàng có tổng công suất 2.100 khách/ngày; hệ thống xe buýt du lịch 2 tầng Coco City Tour và chuỗi các hoạt động giải trí, nghệ thuật như Đại nhạc hội quốc tế thường niên Cocofest…. Ứng viên dự tuyển không nhất thiết đã có kinh nghiệm mà bao gồm các sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp ra trường, tùy theo vị trí việc làm.

Đây được coi là nỗ lực của Empire nhằm hiện thực hóa cam kết với lãnh đạo Sở Du lịch TP. Đà Nẵng về việc đào tạo và tạo ra tối thiểu 10.000 việc làm cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn TP. Đà Nẵng giai đoạn 2017 – 2020.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, Đà Nẵng có khoảng 22.000 phòng khách sạn và 4.000 phòng condotel với khoảng 23.000 lao động. Dự kiến, đến năm 2030, Đà Nẵng sẽ có khoảng 60.000 phòng đủ năng lực đón khách, nguồn nhân lực cần phục vụ khoảng 75.000 đến 80.000 người. Với định hướng phát triển du lịch chất lượng cao là mũi nhọn của du lịch TP. Đà Nẵng trong tương lai, chắc chắn thị trường lao động của lĩnh vực này tại đây còn rất tiềm năng và sẽ rất sôi động trong thời gian tới.

Tin mới cập nhật
Các tin khác