Sàn chứng khoán TP.HCM ngừng giao dịch ngày hôm nay, 23/1

Bản in
Sàn chứng khoán TP.HCM ngừng giao dịch ngày hôm nay, 23/1

Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) đã phát đi thông báo chính thức ngừng giao dịch ngày hôm nay 23/1/2018.

Theo công văn số 123 được phát hành ngày 22/1, HOSE cho biết. HOSE đang tích cực khắc phục sự cố lỗi hệ thống phần mềm giao dịch và sẽ thông báo thời gian mở cửa giao dịch trong thời gian sớm nhất. HOSE đề nghị các công ty chứng khoán thành viên thông báo với nhà đầu tư cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Công văn khẩn số 123 được phát đi vào thời gian rất muộn trong ngày  22/1. HOSE đã tập trung khắc phục sự cố toàn thời gian tính  từ thời điểm phát hiện có lỗi hệ thống giao dịch khi thị trường bước vào phiên giao dịch định kỳ xác định giá mở cửa ngày 22/1.  

Được biết, đây là lỗi hệ thống giao dịch do thị trường giao dịch ngày càng sôi động, phát triển khá nhanh trong thời gian ngắn vừa qua.   

Dự án triển khai hệ thống phần mềm giao dịch mới, xây dựng một giải pháp công nghệ thông tin tổng thể, đồng bộ và tích hợp toàn diện phục vụ cho thị trường chứng khoán Việt Nam đáp ứng sự phát triển mới của thị trường, dùng chung cho hai sở giao dịch và trung tâm lưu ký đang được HOSE và nhà thầu Hàn Quốc triển khai ở giai đoạn cuối. Sự cố lỗi hệ thống phần mềm giao dịch hiện nay cho thấy cho thấy tầm quan trong và tính cấp thiết của dự án trên.   

Trước đó, trong phiên chiều qua 22/1, khi thị trường chuẩn bị bước vào phiên khớp lệnh xác định giá đóng cửa (ATC) thì hệ thống giao dịch của HOSE gặp sự cố, các lệnh mua bán ở sàn HOSE được gửi đi nhưng không có dữ liệu gửi về hiện thị trạng thái lệnh.    Tình trạng này diễn ra cho đến hết giờ giao dịch ngày 22/1 và dữ liệu kết quả giao dịch không được trả về cho các công ty chứng khoán.  

Đến cuối giờ chiều, HOSE thông báo, giá đóng cửa của chỉ số VN-Index ngày 22/01/2018 sẽ là giá khớp lệnh cuối cùng trong ngày. (Tại thời điểm 14 giờ 29 phút và 28s, trước khi bước vào phiên ATC ít giây, VN-Index đứng ở mức 1.087,89 điểm).

Theo Tin nhanh Chứng khoán

Tin mới cập nhật
Các tin khác