Ra mắt Shinhan Future’s Lab tại Việt Nam

Bản in
Ra mắt Shinhan Future’s Lab tại Việt Nam

Ngân hàng TNHH một thành viên Shinhan Việt Nam (“Ngân hàng Shinhan”) đã ra mắt Shinhan Future’s Lab Việt Nam tại tầng 6, tòa nhà PDD, 162 Pasteur, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh. 

Đại diện Ngân hàng Shinhan và đại diện của Sở Khoa học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh ký cam kết hợp tác cùng hỗ trợ Shinhan Future’s Lab xây dựng thành công hệ sinh thái Fintech tại Việt Nam.

Shinhan Future's Lab là tổ chức chuyên hỗ trợ các doanh nghiệp Fintech tiềm năng (Start-Up Fintech) thông qua việc kết nối, cố vấn, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp và tìm kiếm nhà đầu tư.

Là tổ chức đầu tiên có chức năng này tại Hàn Quốc, Shinhan Future's Lab trực thuộc Tập đoàn Tài chính Shinhan và Shinhan Future's Lab Việt Nam là chi nhánh đầu tiên hoạt động tại nước ngoài của tổ chức này.

Quy trình hoạt động của Shinhan Future's Lab bắt đầu từ việc lựa chọn các Start-Up Fintech có năng lực về công nghệ tài chính. Sau đó, thông qua sự cố vấn của các công ty thuộc Tập đoàn Tài chính Shinhan, Shinhan Future's Lab sẽ hỗ trợ các Start-Up Fintech hiện thực hóa kế hoạch của mình, bao gồm cả việc thu hút đầu tư.

Tại Hàn Quốc, sau hai kỳ thực hiện, Shinhan Future's Lab đã hỗ trợ thành công cho 23 doanh nghiệp. Kỳ thứ 3 của Shinhan Future's Lab Hàn Quốc đã chính thức khởi động từ tháng 11/2016 và hiện đang trong quá trình tuyển chọn các Start-Up Fintech.

Tại Việt Nam, Shinhan Future’s Lab sẽ cung cấp miễn phí không gian văn phòng làm việc tiêu chuẩn cho các Start-Up Fintech ngay tại trụ sở của tổ chức. Bên cạnh đó, thông qua các chuyên gia Fintech của Việt Nam và Ban Cố vấn toàn cầu của Hàn Quốc, Shinhan Future’s Lab sẽ hỗ trợ các Start-Up Fintech hiện thực hóa những ước mơ, mục tiêu và kế hoạch của mình.

Ông You Dong Ook - Phó Chủ tịch Ngân hàng Shinhan Hàn Quốc cho biết: “Chúng tôi cam kết sẽ nỗ lực hết sức mình để trở thành đối tác chân chính cho các Start-Up Fintech Việt Nam và góp phần phát triển hệ sinh thái Fintech Việt Nam. Trong tương lai, chúng tôi sẽ mở rộng mô hình này trên toàn châu Á để hỗ trợ các công nghệ Fintech mới nhân rộng khắp toàn cầu”.

Tin mới cập nhật
Các tin khác