Quảng Ninh vinh danh 30 doanh nhân khởi nghiệp tiêu biểu

Bản in
Quảng Ninh vinh danh 30 doanh nhân khởi nghiệp tiêu biểu

Nhân kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam (13/10), tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị gặp gỡ trên 500 đại biểu là các doanh nghiệp, hợp tác xã, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn, đồng thời tôn vinh 30 doanh nhân khởi nghiệp tiêu biểu năm 2016.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc (phải) vinh danh doanh nhân tiêu biểu 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Thành - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh - khẳng định, chính sự tham gia của cộng đồng doanh nghiệp (DN), doanh nhân đã góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của  tỉnh. Nhiều công trình, dự án quan trọng đã và đang được triển khai, góp phần thay đổi diện mạo đô thị, tạo sự phát triển bền vững, để Quảng Ninh trở thành một trong những cực tăng trưởng kinh tế và động lực phát triển của khu vực phía Bắc.

9 tháng đầu năm 2016 đã có 1.600 DN thành lập mới ở Quảng Ninh, tăng trên 30% so với cùng kỳ, nâng tổng số DN trên địa bàn tỉnh lên trên 12.000 DN.

Trong bối cảnh tình hình kinh tế chung của đất nước còn gặp rất nhiều khó khăn và thách thức, nhưng hoạt động của các DN trong các ngành kinh tế chủ chốt tại Quảng Ninh, như: công nghiệp khai thác khoáng sản, vật liệu xây dựng, hoạt động du lịch, dịch vụ thương mại, xuất nhập khẩu… vẫn cơ bản giữ được đà tăng trưởng ổn định. Do đó, đã đóng góp vào sự tăng trưởng chung cho kinh tế - xã hội của Quảng Ninh 9 tháng tăng trên 9,8%, cao nhất trong 5 năm gần đây; thu ngân sách nội địa tăng 28% so với cùng kỳ, tổng vốn đầu tư xã hội tăng gần 10%, thu hút vốn đầu tư nước ngoài tăng 13 lần so với cùng kỳ…

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc: "Quảng Ninh đang có những đột phá về việc đầu tư nhiều dự án lớn. Nếu chỉ chờ vào ngân sách, thì chắc chắn không phát triển được, kể cả đầu tư hạ tầng hay đầu tư sản xuất kinh doanh trên tất cả các lĩnh vực. Những đột phá ấy đều là đóng góp từ cộng đồng DN”.

Tin mới cập nhật
Các tin khác