Quảng Ninh: 5.500 tỷ đồng đầu tư vào huyện Hoành Bồ

Bản in
Quảng Ninh: 5.500 tỷ đồng đầu tư vào huyện Hoành Bồ

Sáng 6/1, huyện Hoành Bồ đã tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2017, giới thiệu những tiềm năng, lợi thế và định hướng phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Theo số liệu thống kê đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện Hoành Bồ có tổng số 52 dự án đầu tư xây dựng có quy mô lớn và những dự án dịch vụ thiết yếu, bao gồm: 6 nhà máy (sản xuất VLXD và nhiệt điện); 16 dự án xây dựng hạ tầng khu dân cư đô thị (trong đó có 9 dự án đã xây dựng hoàn thiện); 14 dự án khai thác đá; 2 trường dạy nghề; 6 cửa hàng xăng dầu; 3 khu dịch vụ tổng hợp, TTTM và 7 bến thủy nội địa với tổng vốn đầu tư 52.866 tỷ đồng. Trong năm 2016, tuy nền kinh tế còn gặp nhiều khó khăn nhưng các nhà đầu tư vẫn quan tâm nghiên cứu đầu tư vào địa bàn huyện trên 10 dự án với tổng nguồn vốn trên 1.000 tỷ đồng.

 Bà Nguyễn Thị Hạnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, phát biểu khai mạc hội nghị xúc tiến đầu tư huyện Hoành Bồ năm 2017.

Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Hạnh, Bí thư Huyện ủy Hoành Bồ khẳng định, sau những nỗ lực trong việc chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng đa dạng, khai thác các lợi thế sẵn có về điều kiện tự nhiên, vị trí địa lý và tài nguyên thiên nhiên, kinh tế của huyện đã có sự phát triển tương đối toàn diện, năng lực sản xuất và quy mô tăng. Những kết quả này là tiền đề quan trọng để huyện Hoành Bồ thực hiện thành công Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội của huyện. Riêng năm 2015, tổng giá trị sản xuất các ngành đã đạt 9.650 tỷ đồng, tăng gấp 2 lần so với năm 2010. Năm 2016, con số này đạt là 9.862 tỷ đồng.

Tại Hội nghị đã công bố Danh mục 14 Dự án xúc tiến mời gọi đầu tư trong thời gian tới gồm: 8 dự án phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng trị giá 850 tỷ đồng; 2 dự án thương mại - dịch vụ trị giá 120 tỷ đồng; 2 dự án sản xuất nông nghiệp công nghệ cao trị giá 180 tỷ đồng; 1 dự án đầu tư xây dựng hạ tầng khu dân cư đô thị trị giá 45 tỷ đồng; dự án cảng tổng hợp trị giá 35 tỷ đồng. Dự kiến tổng nguồn vốn đầu tư của 14 dự án này lên đến 1.230 tỷ đồng.

Từ một huyện có cơ cấu kinh tế thuần túy là nông nghiệp, đến nay Hoành Bồ đã có sự vươn lên phát triển vượt bậc. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch sang công nghiệp – dịch vụ thương mại, cơ sở hạ tầng được đầu tư, nâng cấp khá đồng bộ, bộ mặt đô thị cũng như vùng nông thôn có sự thay đổi rõ nét, thị trấn Trới đã được công nhận là đô thị loại IV.

Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trao quyết định đầu tư cho các doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn Hoành Bồ

Hội nghị Xúc tiến đầu tư 2017 là dịp để huyện Hoành Bồ công bố, công khai về các quy hoạch chiến lược của huyện (bao gồm quy hoạch tổng thể kinh tế - xã hội huyện Hoành Bồ đến năm 2020, tầm nhìn đến 2030), đồng thời đẩy mạnh công tác quảng bá và xúc tiến kêu gọi đầu tư; trong đó chú trọng kêu gọi đầu tư các dự án trọng điểm tạo ra những sản phẩm chủ lực và các dự án phát triển theo định hướng của các quy hoạch chiến lược.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Hoành Bồ là một trong những địa phương có tốc độ phát triển nhanh chóng, đóng góp quan trọng vào sự phát triển KT-XH chung toàn tỉnh. Trong thời gian qua, huyện đã thực hiện đồng bộ các giải pháp, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp huyện, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, phát huy mạnh mẽ, có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của huyện, từng bước nâng cao điều kiện sống của nhân dân.

 
Lãnh đạo UBND huyện Hoành Bồ ký kết biên bản ghi nhớ nghiên cứu hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp.

Ngay tại Hội nghị xúc tiến đầu tư, đã có Quyết định chủ trương đầu tư, ký biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư, ghi nhớ tiến độ đầu tư và ký kết hợp tác đầu tư của 29 dự án trọng điểm vào huyện với tổng mức đầu tư là 5.500 tỷ đồng. Trong đó, UBND tỉnh Quảng Ninh đã trao Quyết định chủ trương đầu tư cho 9 dự án trên địa bàn huyện; UBND huyện Hoành Bồ và các nhà đầu tư đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu đầu tư tại 9 dự án và biên bản ghi nhớ tiến độ đầu tư thực hiện dự án ở 9 dự án. Cũng tại hội nghị, Công ty Trường Sơn - Bộ Quốc Phòng và Công ty Cổ phần Tập đoàn Hạ Long đã ký kết bản hợp tác đầu tư Dự án trồng, chế biến ba kích với quy mô 100 ha, vốn đầu tư 120 tỷ đồng tại 2 xã Dân Chủ, Sơn Dương./.

 

Tin mới cập nhật
Các tin khác