Quảng Ninh: Rực rỡ Hội Trà hoa vàng 2018

Bản in
Quảng Ninh: Rực rỡ Hội Trà hoa vàng 2018

Hội Trà hoa vàng lần thứ II, năm 2018 chính thức được tổ chức tối 6/1, tại Quảng trường 4-10, huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh).

Hội Trà hoa vàng năm 2018 nhằm quảng bá, giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm tham gia chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” (OCOP), các sản phẩm đặc trưng của địa phương trong đó sản phẩm chủ lực là cây Trà Hoa vàng. Đồng thời quảng bá tiềm năng, thế mạnh của huyện Ba Chẽ, góp phần thúc đẩy sản xuất, phát triển kinh tế và thực hiện chủ trương của tỉnh Quảng Ninh về xây dựng chương trình OCOP, chương trình xây dựng nông thôn mới.

Ông Nguyễn Minh Sơn - Chủ tịch UBND huyện Ba Chẽ, Trưởng Ban tổ chức Hội Trà hoa vàng 2018 - phát biểu khai mạc buổi lễ

Ông Nguyễn Minh Sơn- Chủ tịch UBND huyện Ba Chẽ, Trưởng Ban tổ chức Hội Trà hoa vàng 2018 - cho biết: Năm nay, nét mới của Hội Trà hoa vàng là công bố công dụng cũng như hoạt chất có trong trà, giới thiệu quá trình trồng, chế biến trà đạt sản phẩm hữu cơ và an toàn.

Ông Sơn cho biết thêm, trong cây trà hoa vàng có nhiều hoạt chất có khả năng kiềm chế sự sinh trưởng của các khối u đến 33,8%; giúp giảm đến 35% hàm lượng cholesterol trong máu (mỡ máu). Ngoài ra, loại trà này còn có khả năng làm giảm triệu chứng xơ vữa động mạch do máu nhiễm mỡ, điều hoà huyết áp và chữa các bệnh về tim mạch, tiểu đường, u bướu… 

 Các tiết mục nghệ thuật trong buổi tối khai mạc mang đậm bản sắc dân tộc

Hội Trà hoa vàng lần thứ II trưng bày, giới thiệu gần 200 cây trà hoa vàng và quảng bá các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, truyền thống của huyện Ba Chẽ và các địa phương trong tỉnh.

Trong khuôn khổ của Hội Trà hoa vàng năm 2018 còn diễn ra Hội thảo Xúc tiến đầu tư phát triển du lịch huyện Ba Chẽ đến năm 2025, tầm nhìn 2030; chương trình nghệ thuật đặc sắc với sự tham gia của hơn 300 diễn viên không chuyên; liên hoan các trò chơi dân gian; thi nấu xôi màu, nấu cơm gánh, làm bánh, thêu, khâu trang phục truyền thống; thi đan công cụ truyền thống; liên hoan dân ca, dân vũ với chủ đề “Sắc xuân Ba Chẽ”…

Trà hoa vàng - một trong những tài nguyên du lịch tự nhiên hấp dẫn, có giá trị kinh tế của huyện Ba Chẽ

Hội Trà hoa vàng năm 2018 là cơ hội tôn vinh, bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân; tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên, khích lệ các tầng lớp nhân dân tích cực thi đua, học tập, lao động, sản xuất, xây dựng huyện Ba Chẽ ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Hội Trà hoa vàng Ba Chẽ năm 2018 kết thúc vào ngày 7/1/2018.

Tin mới cập nhật
Các tin khác