Phố sách đầu tiên của Hà Nội lỗi hẹn

Bản in
Phố sách đầu tiên của Hà Nội lỗi hẹn

Phố sách đầu tiên của Hà Nội được nhiều độc giả kỳ vọng đã không thể khai trương đúng Ngày sách Việt Nam 21/4 như dự định do công tác hạ tầng chưa hoàn thành.

Theo quyết định của UBND TP. Hà Nội, phố sách đầu tiên của thủ đô sẽ được đặt trên phố 19/12 thuộc quận Hoàn Kiếm. Nhưng cho đến ngày 21/4, ngày được chọn làm Ngày sách Việt Nam, nhiều độc giả thủ đô không khỏi hụt hẫng khi đến phố 19/12 thấy phố này vẫn đang là một công trường ngổn ngang. 20 kios được dùng làm nơi giới thiệu sách, giao lưu cùng độc giả của các nhà xuất bản, các nhà sách vẫn trống trơn. Hai đầu phố nhóm công nhân đang mải miết gắn biển phố sách.

Hà Nội có phố Đinh Lễ vốn là cổng sau của nhiều công sở đã được tận dụng để mở các nhà sách. Khoảng hơn chục năm nay con phố này đã được xem như một phố sách không chính thức của Hà Nội. Nhiều tác giả đã chọn các nhà sách tại đây để giới thiệu các tác phẩm mới của mình. Từ khi Hà Nội quy hoạch một số tuyến phố  đi bộ quanh hồ Gươm thì phố sách Đinh Lễ càng trở nên tấp nập.

Tuy nhiên trong con mắt của nhiều người người am hiểu sách thì sách được bày bán trên phố Đinh Lễ phần nhiều là sách in nối bản, sách in vi phạm bản quyền, sách kém chất lượng (đóng sai quy cách, in mờ, nhiều lỗi morasse), thậm chí có cả sách không được phép lưu hành. Các chủ nhà sách ở đây đa phần đều dùng chiêu giảm phần trăm, giảm chiết khấu để đánh trúng tâm lý thích mua sách của độc giả.

Tin mới cập nhật
Các tin khác