Hội nghị quốc tế lần thứ 7 của Liên đoàn Bê tông châu Á (ACF 2016)

Phát triển bê tông bền vững cho hiện tại và tương lai

Bản in
Phát triển bê tông bền vững cho hiện tại và tương lai

“Phát triển bê tông bền vững cho hiện tại và tương lai" là chủ đề của Hội nghị quốc tế lần thứ 7 của Liên đoàn Bê tông châu Á (ACF 2016) diễn ra từ ngày 30/10 đến 2/11 tại Hà Nội.

Ảnh minh họa

Hội nghị được sự bảo trợ của Bộ Xây dựng Việt Nam và các tổ chức: RILEM (Liên đoàn thế giới của các phòng thí nghiệm và chuyên gia trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, hệ thống và kết cấu), FIB (Liên đoàn thế giới về kết cấu bê tông) và ACI (Viện bê tông Mỹ), JCI (Viện bê tông Nhật Bản), KCI (Viện bê tông Hàn Quốc). Mục tiêu của ACF2016 là chia sẻ kinh nghiệm và tiếp tục phát triển bê tông bền vững cho các công trình xây dựng.

Bê tông đã và đang là loại vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Uớc tính hàng năm có khoảng 35 tỷ tấn bê tông được sản xuất trên toàn cầu, sản lượng bê tông tiếp tục có xu hướng tăng lên trong những năm sắp tới. Bê tông thường có khối lượng thành phần bao gồm 12% xi măng, 80% cốt liệu cát đá và 8% nước. Điều này có nghĩa là khoảng 4,2 tỷ tấn xi măng, 28 tỷ tấn cát đá và 2,8 tỷ tấn nước được sử dụng hàng năm để chế tạo bê tông.

Vấn đề đặt ra là thành phần và kết cấu bê tông cần phải được nâng cao tính bền vững để ngày càng đáp ứng yêu cầu của sự phát triển kinh tế và xã hội toàn cầu cho hiện tại và tương lai. Chính vì vậy, Hội nghị ACF 2016 là diễn đàn quan trọng để các nhà chuyên môn, các đại diện của các cơ quan chính phủ, các nhà lập pháp, các nhà lãnh đạo, nhà đầu tư, các nhà thầu xây dựng và các tổ chức nghề nghiệp khác chia sẻ các kết quả nghiên cứu và phát triển, các sáng tạo về công nghệ sản xuất và ứng dụng bê tông theo hướng bền vững và các chính sách, quy định liên quan.

Tại Hội nghị, sẽ có các bài diễn thuyết của các diễn giả hàng đầu thế giới như GS. Han Manyop - Chủ tịch ACF, GS. Mark Alexander - Chủ tịch RILEM, GS. Hugo Corres - Phó Chủ tịch FIB, TS. Mike Schneider – Chủ tịch Hội bê tông Mỹ, GS. Jim Wight - nguyên Chủ tịch Hội bê tông Mỹ, GS. Ueda Tamon – Hội bê tông Nhật Bản, GS. Caijun Shi – Học viện vật liệu xây dựng Trung Quốc, GS. Somnuk Tangtermsirikul – Hội bê tông Thái Lan, GS. Subhajit Saraswati – Hội bê tông Ấn Độ, TS. David Millar – Hội bê tông Australia, TS. Duinkherjav Yagaanbuyant – Hội bê tông Mông Cổ, GS. Marios Soutsos – Hội bê tông châu Âu và nhiều giáo sư, tiến sĩ, diễn giả tên tuổi khác. Đại diện Hội bê tông Việt Nam tại Liên đoàn bê tông châu Á, TS. Lê Trung Thành (Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ Xây dựng) có bài trình bày về Bê tông Việt Nam phát triển bền vững.

Tham gia Hội nghị còn có khoảng 400 nhà chuyên môn về nghiên cứu, giảng dạy, quản lý sản xuất vật liệu xây dựng và kết cấu bê tông cốt thép, thiết kế, thi công xây dựng…đến từ 250 tổ chức trong nước và quốc tế. Chủ đề chính của các bài thuyết trình gồm: công nghệ và vật liệu bê tông; phụ gia cho bê tông; kết cấu bê tông; nứt trong kết cấu bê tông; bảo dưỡng, quan trắc, sửa chữa và gia cường; tính bền vững,… Các bài thuyết trình tập trung vào các kết quả nghiên cứu, giải pháp thực tế và trao đổi học thuật thông qua các vấn đề thực tiễn trong xã hội. Các thuyết trình ở hội nghị đồng thời cũng là các sản phẩm của các bài báo đã được lựa chọn và xét duyệt bởi Hội đồng khoa học đến từ hơn 20 nước trên thế giới.

Trong khuôn khổ của Hội nghị có buổi tham quan các công trình thực tế lớn về hạ tầng và các khu đô thị mới tại Hà Nội. Ngoài ra, Hội nghị còn có khu triển lãm gồm các gian hàng của các nhà sản xuất, các công ty bán và giới thiệu sản phẩm bê tông mới và các đơn vị nghiên cứu.

Hội nghị ACF 2016 vì vậy cũng là nơi tạo cơ hội để các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong lĩnh vực tham gia quảng bá các sản phẩm, công nghệ, dịch vụ, giải pháp và tạo lập các mối quan hệ, hợp tác trong lĩnh vực khoa học và kinh doanh.

Tin mới cập nhật
Các tin khác